Thông Cáo Báo Chí
Sự Kiện
Sản Phẩm Mới
Tuyển Dụng
Video

Megaman® tương tác chặt chẽ với các ngành công nghiệp, người tiêu dùng và cộng đồng xã hội. Mục này bao gồm tất cả các thông cáo báo chí của Megaman® liên quan đến tin tức mới nhất của ngành chiếu sáng, thông báo công ty, hội chợ thương mại, giải thưởng và nhiều thông tin khác.


Hiểu thêm về tuổi thọ công bố của đèn LED chiếu sáng.


Cách tính tuổi thọ của bóng đèn Led không giống các loại đèn sợi đốt, đèn halogen và đèn huỳnh quang truyền thống, tuổi thọ của các lọai đèn có công nghệ cũ này chủ yếu dựa vào thời gian thắp sáng. Theo tiêu chuẩn Châu Âu IEC60064  sau khi đèn được thắp sáng trong thời gian tuổi thọ công bố, nếu số lương đèn còn hoạt động được với tỉ lệ 50% nghĩa là đèn đã đạt được tuổi thọ công bố. Tiêu chuẩn tính tuổi thọ này chỉ dựa vào thời gian mà một lượng đèn nhất định còn hoạt động chứ không đề cập đến lượng ánh sáng do đèn phát ra có suy giảm theo thời gian vận hành hay không.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp bán dẫn lại tính tuổi thọ đèn Led khác đi so với các đèn truyền thống nhất là khi đèn Led bùng phát trở thành xu hướng chính của ngành chiếu sáng như hiện nay thì trong cách tính tuổi thọ đèn Led có rất nhiều cách tính được đưa ra. Megaman® đã tìm kiếm và chọn tiêu chuẩn đúng đắn nhất cho sản phẩm Led của mình.

Chữ “L” là ký hiệu biểu thị cho lượng ánh sáng còn lại của đèn tại thời điểm tuổi thọ công bố. Chẳng hạn như sản phẩm công bố tuổi thọ 50,000 giờ theo cách tính L70 có nghĩa là lượng quang thông trung bình còn lại sau 50,000 giờ hoạt động là 70% so với lúc đèn còn mới, hay nói cách khác là đèn sẽ giảm 30% độ sáng. Tương tự L90 25,000 giờ có nghĩa là sau 25,000 giờ đèn sẽ giảm 10% độ sáng. Cần lưu ý rằng cách tính trên (L) không đề cập đến số lượng đèn bị hỏng trong thời gian tuổi thọ công bố.

Cần phải hiểu thêm rằng tuổi thọ của đèn Led (được thể hiện trên bao bì) là tuổi thọ trung bình được xác định bởi nhiệt độ môi trường xung quanh là 25oC và lắp trong chóa đèn không kính. Khi đèn được đặt trong chóa đèn có kính (chẳng hạn các loại chóa đèn chống cháy) thì mức độ suy giảm độ sáng của đèn cũng thay đổi theo điều kiện nhiệt độ vận hành. Bạn có thể liên hệ các chuyên viên chiếu sáng để có thêm tư vấn chọn đèn

Hiện nay, Megaman® đang cung cấp 2 dòng đèn Led ra thị trường bao gồm Led Economy và Led Professional . Ví dụ  sản phẩm đèn Led phản quang 6W, đuôi GU10 là lọai LED Professional, tuổi thọ ghi trên bao bì là 25,000 giờ. Đây là tuổi thọ tính theo cách tính L90, nếu áp dụng theo cách tính L70 thì tuổi thọ của sản phẩm sẽ là 50,000 giờ.

 

Đôi nét về Megaman®

Megaman® là một thương hiệu toàn cầu trong lĩnh vực chiếu sáng với sản phẩm có hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng và là một nhãn hiệu tiên phong trong thiết kế sáng tạo về đèn LED và đèn huỳnh quang dạng Compact (CFL) tiết kiệm điện. Sản phẩm Megaman® đã được phân phối rộng rãi hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm Châu Âu, Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông, Châu Phi và Nam Mỹ. Bằng cách thiết lập các quy chuẩn quản lý, các công nghệ bảo vệ môi trường đều là những mục tiêu hàng đầu của công ty. Từ khâu thiết kế ban đầu, nghiên cứu, sản xuất và phát triển, cho đến việc xử lý và tái chế các sản phẩm điều phục vụ cho mục tiêu bảo vệ môi trường. 

 

Sản phẩm của Megaman®: Bóng tiết kiệm | Đèn tiết kiệm | Đèn LED | Đèn trang trí | Bóng đèn