(028) 39.239.007

Phương pháp tiếp cận độc đáo của MEGAMAN®: Quang thông “Nơi bạn cần chúng”

MEGAMAN® có 3 phương pháp điều khiển ánh sáng nhưng không liên quan đến đa ống kính được nhiều nhà sản xuất ưa chuộng về đầu ra ánh sáng trực tiếp. MEGAMAN® sử dụng:

 • Đèn LED gắn trục kép sử dụng bộ phản xạ parabol với công nghệ TCH.
 • LED đơn cộng với bộ phản xạ quang học để điều khiển chùm tia sáng chính xác khi không gian bị giới hạn sử dụng tổng phản xạ bên trong một thể rắn rõ ràng.
 • LED cộng với bộ điều khiển lăng trụ cho các Halogen cơ bản tương đương.

Cách tiếp cận này với tất cả các ưu điểm liên quan của điều khiển chùm tia chính xác cho phép lumens ở nơi chúng được mong muốn với độ chói ít hơn.

Để tái tạo điều khiển ánh sáng vượt trội mà bạn nhận được từ gương phản xạ parabol, MEGAMAN® định vị đèn LED kép bằng cách sử dụng một trục hình học duy nhất mô phỏng cả hai phương pháp truyền thống và cho phép điều khiển nhiệt tối ưu bằng công nghệ TCH của MEGAMAN®.

 

Có nhiều lí do để sử dụng phản quang parabol, bao gồm:

 • Kiểm soát độ chói tốt hơn với một góc cắt rõ ràng, so sánh với đa ống kính, bởi vì nguồn được che chắn tốt hơn bên ngoài chùm tia.
 • Sử dụng lá chắn chói kết hợp với phản xạ parabol làm giảm ánh sáng không kiểm soát được và đảm bảo ánh sáng được điều khiển chính xác.
 • Phản xạ Parabol trong nhiều năm đã được chứng minh là phương pháp hiệu quả nhất để điều khiển ánh sáng từ một nguồn điểm, do đó tối đa điều khiển được tạo ra từ đầu ra lumen.
 • Đèn LED chiếu điểm với phản quang parabol mang tính thẩm mỹ hơn và phù hợp với sự xuất hiện dự kiến của đèn chiếu điểm.
 • Nắp kính được sử dụng trên các đèn LED phản quang MEGAMAN® không kiểm soát được ánh sáng mà chỉ bảo vệ chúng khỏi bụi bẩn. Vì vậy, vỏ bọc có thể rất mỏng và tản nhiệt hiệu quả hơn bởi vì chúng ít giữ nhiệt hơn so với thấu kính.
 

Đa ống kính, độ chói và nhiễu hình ảnh.

 • Nhiều mảng ống kính trên chip LED tạo ra các cạnh không đồng đều với các đường viền, ảnh hưởng đến hiệu ứng của ánh sáng.
 • Để mang lại các mức ánh sáng tương tự đèn Halogen, một hệ thống nhiều ống kính sử dụng một vài thấu kính trong một ống kính phủ lên đầu ra để cố gắng tạo ra sự phân phối ánh sáng ngay cả trong chùm tia, tuy nhiên quá trình này tạo ra rất nhiều ánh sáng chói.
 • Nhiều mảng ống kính cũng tạo ra “nhiễu hình ảnh” do mỗi ống kính tạo ra một bóng riêng biệt, tạo ra một cạnh mờ cho bất kỳ bóng đổ nào.

Phản xạ parabol đơn sử dụng hai trục LED tạo ra một chùm tia sáng mềm nhưng chính xác và loại bỏ nhiễu hình ảnh.

 

Thay thế hoàn hảo cho bóng đèn Halogen hiện có

 • Tất cả các phương pháp của MEGAMAN® cho phép quản lý nhiệt tốt hơn, tản nhiệt nhỏ hơn và các cấu hình trang bị thêm kích thước thực trên toàn bộ phạm vi đèn để thay thế trực tiếp nguồn sáng truyền thống với mức tiêu thụ năng lượng nhiều hơn đáng kể.
 • Khi thay thế đèn chiếu điểm Halogen bằng đèn chiếu điểm dạng LED độc đáo của MEGAMAN® thì nó mang lại sự phân phối ánh sáng gần như là giống nhau, do đó không cần cấu hình lại đèn chiếu sáng.

Sử dụng tối ưu sản lượng lumen thông qua cấu hình quang học chính xác, đèn LED của MEGAMAN® mang lại hiệu suất mà các nhà thiết kế ánh sáng và các khách hàng của họ mong đợi từ đèn chiếu điểm.

Thậm chí MEGAMAN® còn tiếp tục đạt được dung sai màu chỉ 100K và cung cấp điều chỉnh ánh sáng tuyến tính từ 1% đến 100% với trình điều khiển được chỉ định và bộ điều chỉnh tiêu chuẩn DC1-10V.

Cách tiếp cận độc đáo của MEGAMAN® với hình cầu LED hướng trục, phản xạ parabol, lá chắn chói và điều khiển tản nhiệt TCH đã được cấp bằng sáng chế cung cấp giải pháp tốt nhất cho ánh sáng năng lượng thấp thoải mái chính xác cho các ứng dụng nhấn mạnh và hiển thị.

 

Làm thế nào để so sánh các nguồn ánh sáng và hiệu quả của nó:

Các nguồn sáng gián tiếp

Vì các nguồn sáng gián tiếp phát ra các mức ánh sáng bằng nhau theo mọi hướng, một biện pháp tốt cho hiệu quả của sản phẩm là quang thông (lm) và hiệu suất đèn tổng thể (lm/W).

Quang thông, được biểu thị bằng lumen (viết tắt là lm), là tổng lượng ánh sáng phát ra từ một ngọn đèn theo mọi hướng. Vì mắt thường của con người không nhạy cảm với tất cả các bước sóng trong quang phổ nhìn thấy được, phổ phát xạ có trọng số bằng đường cong nhạy cảm của mắt và tích hợp qua các bước sóng trực quan 380 – 760 nm.

Mặc dù các bước sóng dưới (tia tử ngoại UV) và các bước sóng trên (tia hồng ngoại IR) của phạm vi 380 – 760 nm không được tính đến bởi chúng không góp phần vào quang phổ thị giác, nhưng chúng vẫn có tác động gây hại trong các ứng dụng nhạy cảm như bảo tàng, phòng trưng bày, hoặc chiếu sáng thực phẩm. Chú ý đến ánh sáng có thể nhìn thấy được và công suất điện tiêu thụ, con số hiệu quả càng cao thì sản phẩm chuyển đổi điện năng thành quang năng có thể nhìn thấy được hiệu quả hơn.

Nguồn sáng trực tiếp

Đèn led hiệu suất cao hơn đèn compact, Đèn led tiết kiệm điện, Đèn led âm trần Milenalite Đèn led hiệu suất cao hơn đèn compact, Đèn led tiết kiệm điện, Đèn led âm trần Milenalite
 

Tuy nhiên, việc đo lường hiệu quả được sử dụng cho các nguồn ánh sáng không định hướng không thể chuyển được sang các nguồn ánh sáng định hướng, vì ánh sáng không mong muốn cần được tính đến; ánh sáng chói từ các cạnh của chùm ánh sáng, mặc dù thường không phải ánh sáng hữu ích, góp phần tạo ra một số hiệu quả cao hơn. Vì vậy, với các nguồn ánh sánh định hướng, một hình thức thay thế của đo lường là cần thiết để cho thấy một chiếc đèn hướng ánh sáng đến nơi nó được mong muốn. Phép đo cho thấy sức mạnh của nguồn định hướng là cường độ ánh sáng (cd). Cường độ ánh sáng định lượng ánh sáng phát ra theo một hướng cụ thể trên mỗi góc rắn và đặc trưng cho đầu ra cho nguồn sáng định hướng nhưng điều này không dễ dàng so sánh với lumen trên mỗi Watt. Vì vậy, chỉ thị của EU 1194/2012 đã xác định một phương pháp so sánh dễ dàng hiệu quả của các nguồn ánh sáng định hướng và yêu cầu các nhà sản xuất ánh sáng có ích chiếu sáng trong một hình nón 90˚được đo bằng lumen, được công bố trên bao bì và một cách đơn giản để loại bỏ ánh sáng đi lạc khỏi hiệu quả ánh sáng.

Cường độ sáng theo các hướng khác nhau, được đo bằng phương tiện của một giác kê được vẽ trong sơ đồ cực. Điều này cho thấy sự phân bố ánh sáng của nguồn ánh sáng định hướng và cho phép xác định góc chùm tia. Góc chùm tia của nguồn sáng định hướng được định nghĩa là góc mà cường độ sáng bằng một nửa giá trị cực đại. Cường độ sáng tối đa cũng có thể thu được bằng cách sử dụng biểu đồ lux, vì cường độ sáng tối đa bằng với mức lux ở khoảng cách 1 mét. Dòng sản phẩm LED của MEGAMAN® phát ra đầu ra không đáng kể ở cả phần UV & IR của quang phổ điện từ và do đó là lựa chọn ưu tiên trong các ứng dụng quan trọng UV/IR.

Đèn led hiệu suất cao hơn đèn compact, Đèn led tiết kiệm điện, Đèn led âm trần Milenalite