(028) 39.239.007

Nhiệt độ

Để tối đa hóa độ tin cậy và hiệu suất của đèn LED, việc quản lý nhiệt phù hợp là điều cần thiết. Nếu vượt quá nhiệt độ vận hành của đèn LED, giảm lượng ánh sáng đầu ra và giảm độ bảo trì lumen và thời gian sử dụng đèn hữu ích được rút ngắn. Do đó điều quan trọng là việc xác nhận nhiệt độ của đèn LED được thực hiện bằng các phép đo nhiệt độ để đảm bảo hiệu suất tối ưu.

Nhìn chung, các nhà sản xuất xác định nhiệt độ hoạt động tối đa của đèn LED ở mức bán dẫn (tiếp điểm Tj = T). Để đảm bảo giới hạn này không được vượt quá, các phép đo nhiệt độ là cần thiết. Mặc dù nhiệt độ quan trọng để đo là nhiệt độ tiếp giáp Tj, nhưng không thể tiếp cận điểm này đã dẫn đến việc tạo ra một phép đo bổ sung - nhiệt độ Tc. Cũng có thể có một điểm Tp được chỉ định (hiệu suất) trong đó nhiều hơn một giá trị của Tp được phép nếu nó ảnh hưởng đến tuổi thọ và yêu cầu thực hiện.

Điểm đo nhiệt độ Tc hoặc Tp riêng biệt này được chọn sao cho nó có mối quan hệ trực tiếp với nhiệt độ đường giao nhau Tj và không được vượt quá giới hạn quy định. Nếu đo nhiệt độ Tc hoặc Tp này thấp hơn hoặc bằng giới hạn quy định thì sẽ đạt được tuổi thọ và thông lượng phát sáng đã nêu của đèn LED. Vượt quá giới hạn được thiết lập cho Tc hoặc Tp sẽ tác động tiêu cực đến hiệu suất sản phẩm ban đầu cũng như tuổi thọ sản phẩm hữu ích của nó. Tất cả các phép đo phải được thực hiện bằng các cặp nhiệt điện được cố định chính xác đến các điểm Tc hoặc Tp. Khi một điểm Tp có nhiều giá trị, nếu giá trị thấp hơn được vượt quá thì giá trị cao hơn tiếp theo được coi là giới hạn và thời gian tương ứng, yêu cầu thực hiện sẽ được áp dụng.

Các giải pháp LED trang bị thêm MEGAMAN® có tích hợp tản nhiệt để nhiệt được thoát ra khỏi bóng đèn LED. Khi tích hợp các sản phẩm trang bị thêm vào một bộ đèn, các phép đo nhiệt độ cuối cùng tại điểm Tc được khuyến cáo để đảm bảo rằng Tc tối đa không được vượt quá khi vận hành bên trong đèn điện. Không giống như các giải pháp trang bị thêm phần lớn các mô-đun LED và động cơ ánh sáng được đặt trên thị trường không tự làm mát và không có tản nhiệt tích hợp. Do đó, nhu cầu làm mát cần được tích hợp trong bộ đèn bằng cách sử dụng thân tản nhiệt hoặc bộ phận cố định phù hợp với nhiệt. Một lần nữa khả năng tản nhiệt của hệ thống phải được xác nhận bằng phép đo nhiệt độ Tc hoặc Tp trong tham chiếu đến Tc, hoặc Tp max. Đối với các mô-đun LED và các công cụ ánh sáng các thông số giao diện nhiệt bổ sung (chẳng hạn như, nhưng không giới hạn ở mức tối đa nhiệt điện tại giao diện nhiệt, khả năng chịu nhiệt tối đa của đèn) có thể được xác định. Các thông số này có thể được sử dụng, cho các sản phẩm được thiết kế phù hợp với các đặc tính của Zhaga, để đảm bảo khả năng thay thế.

Quản lý nhiệt

Nhiệt độ và sự kiểm soát của nó có tác động đáng kể đến chất lượng và tuổi thọ của đèn LED. Để đảm bảo đèn LED hoạt động ở khả năng tối ưu của chúng, việc quản lý nhiệt hiệu quả là điều cần thiết.

Vai trò chính của quản lý nhiệt là trích xuất nhiệt từ mô-đun LED và làm nó tiêu tán vào không khí xung quanh. Điều này có thể được thực hiện thông qua truyền dẫn, đối lưu và bức xạ và các phương pháp tiếp cận khác nhau đang được thực hiện cho vấn đề này trên toàn ngành, với mức độ thành công khác nhau.

Quản lý nhiệt tối ưu đạt được khi số lượng giao diện dẫn nhiệt giữa LED và tản nhiệt giảm và khả năng chịu nhiệt giữa các giao diện này được giảm thiểu. Ngoài ra, cần cân nhắc cẩn thận về vật liệu tản nhiệt, diện tích bề mặt, hình học và độ nhám cũng như việc quản lý luồng không khí xung quanh đèn LED nói chung.

Cách tiếp cận độc đáo của MEGAMAN®

MEGAMAN® có 3 phương pháp kiểm soát ánh sáng khác nhau nhưng không liên quan đến nhiều mảng ống kính được nhiều nhà sản xuất ưa thích để chiếu sáng đầu ra vì trong số những thứ khác có xu hướng bẫy nhiệt, có nghĩa là cần phải có tản nhiệt lớn hơn. MEGAMAN® sử dụng; phản xạ parabol với công nghệ LED kép trục và công nghệ thanh tản nhiệt (TCH) (xem bên dưới), đèn LED đơn cộng với bộ phản xạ quang học để điều khiển chùm chính xác khi không gian bị hạn chế hoặc đơn giản là LED và bộ điều khiển lăng trụ cho các bóng đèn halogen cơ bản tương đương. Tất cả các phương pháp này cho phép quản lý nhiệt tốt hơn, tản nhiệt nhỏ hơn và các cấu hình trang bị thêm kích thước thực trên toàn bộ phạm vi đèn.

Thermal Conductive Highway

Công nghệ thanh tản nhiệt TCH ™ được cấp bằng sáng chế của MEGAMAN® sử dụng thiết kế độc đáo của việc "tản nhiệt" thông qua chóa phản quang để tiêu tan nhiệt hiệu quả từ đèn LED trục kép nhằm ngăn chặn sự hư hỏng của con chip và các thành phần khác. Công nghệ này cũng mang lại cho các loại đèn tuổi thọ cao hơn.

Nhờ quản lý nhiệt cẩn thận, đèn LED của MEGAMAN® kết hợp hiệu quả cao hơn, tuổi thọ và độ tin cậy của đèn LED, với mức sản lượng tương đương của nhiều nguồn sáng thông thường chỉ bằng một phần nhỏ mức tiêu thụ điện năng của chúng.

 

Cơ hội hiển thị mới

Với công nghệ quản lý nhiệt tiên tiến của MEGAMAN®, tất cả các đèn LED của nó có thể được định vị trong các khu vực không thể truyền thống với các halogen tương đương nóng hơn. Đèn MEGAMAN® có thể được đặt gần các đối tượng mà chúng đang chiếu sáng, không có rủi ro về nhiệt, tia UV hoặc tia hồng ngoại. Điều này làm cho chúng lý tưởng cho các khu vực trưng bày nhạy cảm, chẳng hạn như phòng ăn, bảo tàng hoặc phòng trưng bày. Nguồn sáng MEGAMAN® cũng có thể được đặt tại các khu vực tiếp cận gần với công chúng, với mức ánh sáng phát ra tương đương với nhiều nguồn sáng thông thường nhưng với mức tiêu thụ điện năng chỉ bằng một phần nhỏ.

 
Đèn chiếu sáng led Megaman, bộ đèn led downlight chống cháy Tego, chóa đèn chiếu điểm TobyDiagram 1: Heat from Halogen Lamp versus LED in related to Heat Sensitive Products
Đèn chiếu sáng led Megaman, bộ đèn led downlight chống cháy Tego, chóa đèn chiếu điểm TobyDiagram 2: Heat from Halogen Lamp versus LED in related to distance from lit products