(028) 39.239.007

Apto G Ramirez

Vị trí: Thủ đô Bogota, Columbia 

hinh

 

hinh

 

hinh

 

hinh

Ánh sáng bền vững không đồng nghĩa là sống trong một môi trường tối giản tránh xa những điều xa hoa của cuộc sống. Nhờ vào các loại đèn CLF và LED phản quang mới nhất, một cặp đôi ở Bogota, Columbia, đã tái tạo lại căn hộ của họ để tạo ra một không gian sống bền vững, ấm áp và tràn ngập ánh sáng. 

Tính bền vững và khơi gợi cảm hứng luôn đồng hành cùng nhau

Apto G Ramirez là một căn hộ được thiết kế riêng ở Bogota với không gian mở, diện tích vào khoảng 200m2. Khi người chủ mới quyết định cải tạo lại ánh sáng cho nơi này, họ đã liên lạc với nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp là Ricardo Fonsenca của Mobil và gửi bản tóm tắt những yêu cầu của họ cho Fonseca xem xét. Với mong muốn đạt được cảm giác dễ chịu, ánh sáng nhẹ và ổn định nhất có thể. Sau khi đánh giá nơi ở này, Fosenca quyết định sẽ ứng dụng nhiều công nghệ khác nhau, điều này không chỉ tối đa hóa hiệu quả năng lượng còn tiềm năng của căn hộ, mà còn đảm bảo tạo ra được một không gian sống ấm áp, thân thiện với môi trường. Ông giải thích rằng: “Cũng như cân bằng giữa ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên, tôi muốn tôn trọng cam kết của chủ nhà về tính bền vững và đưa vào đó các giải pháp cảm biến ảnh và nguồn sáng đơn giản nhưng hiệu quả, giúp xây dựng hiệu quả năng lượng trong mỗi căn phòng.”

 Trước những thách thức được đặt ra là phải đảm bảo kế hoạch, tạo ấn tượng tối đa, tiêu thụ điện năng tối thiểu. Fonseca đã cân nhắc lựa chọn sử dụng bộ sưu tập đèn LED và CFL mới nhất của MEGAMAN® để thay thế cho trên 80 bóng đèn halogen và đèn sợi đốt khắp căn hộ. Kết quả, sự thay đổi đơn giản này đã giúp tiết kiệm được 2.797W công suất tiêu thụ và giảm đến 50% hóa đơn tiền điện của căn hộ mỗi tháng. 

Tỏa sáng từ dưới sàn

Theo lối đi chính vào căn hộ, Foncesa gắn âm sàn các bóng đèn CFL GU10 7W thay thế bóng Halogen chiếu điểm 35W đang sử dụng. Sự thay đổi đơn giản này không chỉ đảm bảo một giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả, mà còn cho ánh sáng nhẹ nhàng theo chiều dọc. Vừa đủ sáng, vừa tạo sự thú vị khi đi vào hoặc đi ra khỏi căn hộ. Đảm bảo chất lượng ánh sáng ấm áp như khi đang sử dụng bóng Halogen.

Bóng CFL dạng nến 5W thuộc dòng sản phẩm trang trí siêu nhỏ gọn của MEGAMAN® được sử dụng cho tất cả đèn bàn, cung cấp nhiệt độ ánh áng ấm 2700K, thay thế hiệu quả cho bóng đèn sợi đốt 40W đã lỗi thời. Tất cả bóng Halogen âm trần suốt phòng khách, phòng ngủ và phòng làm việc, cũng được thay thế với bóng CFL GU10 11W 2700K của MEGAMAN®. Tuy nhiên, trong nhà bếp, với yêu cầu cần nhiều ánh sáng để sinh hoạt thì việc sử dụng đèn chiếu điểm CFL AR111 của MEGAMAN® nhiệt độ màu ánh sáng trắng 6500K là lựa chọn hoàn hảo cho khu vực này. 

Đèn LED với độ thể hiện màu sắc tuyệt vời

Trong phòng thay đồ, đèn LED PAR16 7W của MEGAMAN® được lựa chọn nhờ vào đặc tính thể hiện màu sắc tuyệt vời của loại đèn này (Ra85 tương ứng nhiệt độ ánh sáng 2800K). Chúng được liên kết với tính cảm biến ánh sáng để tối đa hóa hiệu quả. Đèn LED phản quang PAR16 tích hợp công nghệ dẫn nhiệt được cấp bằng sáng chế (TCH) của MEGAMAN®, mang lại sự tản nhiệt tuyệt vời, bảo trì lumen cao, xinh đẹp và hoạt động được tới 25000 giờ.

 Kết quả, sự sáng tạo và đổi mới trong kế hoạch đã tạo ra được kịch tính và chức năng cao và năng lượng hiệu quả. Foncesca kết luận: “ Bản thiết kế này có khả năng tái tạo cao – bất kì ai nghiêm túc về sự bền vững và hiệu quả năng lượng cũng có thể đạt được cả hai điều đó và độ thể hiện màu sắc tuyệt vời nhất có thể. Bằng các sử dụng bảng màu ấm của nhiệt độ ánh sáng, tôi có thể tạo ra một kế hoạch tiết kiệm năng lượng và tiền điện mỗi tháng, hài lòng mắt nhìn và có thể ứng dụng trong vài năm tới nữa”.

Tải xuống dự án