(028) 39.239.007

The Green House

Vị trí: Soestduinen, Hà Lan
 

hinh

 

hinh

 

hinh

 

hinh

 

hinh

 

hinh

MEGAMAN® là một thương hiệu thành công trong việc thiết kế, sản xuất, phân phối hàng đầu các sản phẩm bóng đèn tiết kiệm điện dạng compact huỳnh quang (CFL) và bóng đèn phát sáng bằng diốt (LED) thân thiện môi trường với phạm vi toàn cầu. Những điều đó đã góp phần hoàn thành một dự án nhà riêng cao cấp tại Hà Lan tiết kiệm được hàng nghìn bảng Anh.

 Sau 2 năm thực hiện, ngôi nhà ở Soestduinen, Holland (thuộc phía Tây của Hà Lan), đã được xây dựng tích hợp trên các công nghệ tiết kiệm năng lượng tiên tiến nhất để tạo ra điểm đặc trưng tại “nhà xanh”. Ngôi nhà được hoàn thiện với tên gọi “The Green House”, với toàn bộ bóng đèn từ thương hiệu MEGAMAN® vì những con số thú vị về khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả vượt trội. Chỉ tính riêng hoá đơn đèn chiếu sáng, chủ của căn nhà này có thể tiết kiệm được hơn 150.000 bảng Anh và giảm hơn 240.000 kg khí thải CO2, tối thiểu trên 30.000 giờ chiếu sáng (tương đương với 10 năm).

 Tầm nhìn của chủ nhà đối với The Green House là sử dụng càng nhiều công nghệ hiện đại càng tốt để tối đa hiệu quả của sử dụng năng lượng trong nhà. Vị chủ nhà người Hà Lan này giải thích thêm: “Mặc dù tôi muốn tạo ra nhiều hiệu quả nhất có thể cho ngôi nhà, nhưng tôi cũng muốn đảm bảo rằng nó dễ điều khiển và thoải mái. Tôi tin chắc đây là một điểm nhấn quan trọng với một ngôi nhà được trang bị đầy đủ công nghệ mới nhất và tôi cũng mong nó gần gũi với người dùng. Tôi muốn có một không gian tự động hoá có thể thích ứng và tương tác tốt với nhiệt độ và ánh sáng bên ngoài, mà không cần phải điều khiển bằng tay. Đồng thời, tôi cũng muốn ghi đè thêm nhiều lựa chọn lên các tuỳ chỉnh có sẵn, hoặc từ xa, cho ngôi nhà của tôi, nếu như kế hoạch của chúng tôi có sự thay đổi.”

 “Tôi không chỉ chú ý đến hệ thống HVAC đang được dùng, mà đối với ánh sáng cũng rất quan tâm bởi vì ánh sáng tiêu tốn nhiều điện nhất trong nhà.

Lựa chọn này mang tính đột phá về công nghệ bởi khi tôi lựa chọn sử dụng nó cho The Green House vào cách đây 2 năm thì nó chưa có sẵn. Và tôi chỉ tin tưởng lựa chọn sử dụng công nghệ đèn LED và CFL của MEGAMAN® vì nó có khả năng tiết kiệm năng lượng và chất lượng ánh sáng toả ra, kết quả đã nói lên tất cả”

 Một loạt bóng đèn thuộc dòng LED phản quang và đèn CFL của MEGAMAN® được sử dụng trong ngôi nhà. LED phản quang MEGAMAN® được lựa chọn vì nhiều lợi ích mà nó mang lại, như chất lượng ánh sáng đẹp như bóng đèn Halogen cùng loại, nhưng hiệu quả năng lượng cao, cung cấp độ thể hiện màu sắc gần như là chính xác và sự tỏa nhiệt rất thấp.

 Để tối đa hoá hiệu quả của các nguồn sáng, chủ nhà cũng làm việc chặt chẽ với Domotica để liên kết tất cả các bóng đèn thành một giải pháp chiếu sáng. Ngoài ra,  hệ thống Instabus KNX/EIB của GIRA cũng được sử dụng để tạo ra minh chứng cho tương lai. Đây là một hệ thống điện tử được thiết kế để theo dõi tính hợp lệ so với tiêu chuẩn toàn cầu. Nó cung cấp những nhóm giải pháp cài đặt để tối ưu hoá việc sử dụng các nguồn tài nguyên cho ngôi nhà và ước lượng mức tiêu thụ năng lượng thực tế.

 Hệ thống Domotica không chỉ thiết lập sẵn những tình huống hay bối cảnh trên máy tính, mà còn được phối hợp nhịp nhàng với hệ thống ánh sáng xung quanh, chuyển động, khí CO2 và thời tiết bên ngoài, để đảm bảo mức ánh sánh trong khu vực chính của ngôi nhà có thể tự động tắt bớt dựa vào lượng ánh sáng ban ngày có sẵn. Đảm bảo cho The Green House đạt được hiệu suất chiếu sáng tối đa, bất kể thời gian là ban ngày hay là ban đêm.

 Chủ nhà đã bắt đầu kế hoạch này với mục đích đạt được hiệu quả năng lượng tối ưu, nhưng vẫn đảm bảo ngôi nhà phải có phong cách riêng. Những công nghệ mới đã giúp ông hoàn thành tâm nguyện. Ông kết luận rằng: “Nhờ vào những tiến bộ trong công nghệ đèn LED và CFL, đèn MEGAMAN® đã chỉ ra cho tôi biết thêm những cách thức để tối ưu chi phí và mang đến sự sinh động cho ngôi nhà, trong nhiều năm tới nữa tôi cũng không cần lo lắng về việc thay thế chúng, và tôi đã có thêm những kiến thức để biết rằng tôi cũng có thể giúp cho môi trường trở nên tốt đẹp hơn”.

 Mặt cắt ngang The Green House sử dụng các bóng đèn của MEGAMAN®, bao gồm:

  • Bóng LED phản quang AR111 15W, sử dụng trong hầm rượu của gia đình để hạn chế tỏa nhiệt và tối đa ánh sáng.
  • Bóng LED phản quang PAR16 5W và 7W được sử dụng để làm nổi bật các tác phẩm nghệ thuật và bộ sưu tập đồ gốm Trung Hoa của chủ nhà. Cung cấp ánh sáng hạn chế tia UV để bảo vệ các tác phẩm nghệ thuật không bị tổn hại.
  • Bổ sung thêm một loạt các bóng CFL có thể điều chỉnh và không điều chỉnh được, đã được sử dụng trên các bàn ăn, chân đèn và đèn thả dây. Đặc biệt, đèn tube T2 được sử dụng để tạo hiệu ứng chiếu sáng gián tiếp.
  • Dòng bóng đèn CFL GX53 siêu mỏng của MEGAMAN® được sử dụng cho phòng ngủ và khu vực văn phòng.

 

Tải xuống dự án