(028) 39.239.007

Touch Digital Fashion House

Vị trí: London, nước Anh. 

hinh

 

hinh

 

hinh

 

hinh

 

hinh

POST-OFFICE, một đơn vị thiết kế kiến trúc và nội thất được giao trọng trách cho việc thiết kế chiếu sáng văn phòng mới cho hãng Touch Digital đặt tại Shoreditch, London, là một thách thức ánh sáng thú vị cho doanh nghiệp này.

 Được thành lập vào năm 2009, POST-OFFICE có trụ sở tại London dưới sự chỉ dẫn của Philip Malouin, với tài nghệ khéo léo và sự nhạy bén của ông kết hợp với các vật liệu đặc thù mang tính thẩm mỹ đã tao nên không gian thoáng mát, tiện lợi, thú vị và khó quên.

 Mang đến cho Touch Digital tính thẩm mỹ độc nhất vô nhị khi sử dụng ánh sáng mang tính tượng trưng, đặt theo kiểu bên tối bên sáng để đạt được hiệu ứng ánh sáng tối đa, xây dựng được phong cách riêng và chức năng làm việc trong tầm tay với kết quả đáng kinh ngạc.

 Là một trong những đại lý chỉnh sửa ảnh hàng đầu tại London, Touch Digital mong muốn một văn phòng mới được “hiện đại tương đương với phòng tối truyền thống”. Graeme Bulcraig, người sáng lập Touch Digital giải thích thêm: “Công ty này được thành lập năm 1999 để cung cấp một sự thay đổi kỹ thuật số cho thói quen rửa hình thủ công trong phòng tối. Suốt 13 năm qua, chúng tôi đã phát triển từ việc scan film và chỉnh sửa film âm bản để cung cấp một loạt các dịch vụ từ in ấn thủ công kỹ thuật số từ phim và chỉnh sửa, biên tập và in ấn. Việc di chuyển đến mặt bằng nhà kho rộng 2000 ft2 (tương đương khoảng 186m2) thuộc trung tâm Shoreditch đã mang đến cho chúng tôi cơ hội để tạo ra môi trường làm việc trên ảnh kỹ thuật số; kết quả thật sự đã mang lại sự hiện đại tương đương phòng tối truyền thống.”

 Với không gian thương mại truyền thống được khuyến nghị duy trì độ rọi 500 lux cho khu vực văn phòng chung, văn phòng Touch Digital tạo ra thách thức mới mẻ cho Philippe Malouin, Giám đốc tại POST-OFFICE. “Đại lý sửa chữa kỹ thuật số cần lượng ánh sáng tối thiểu hiển thị chính xác màn hình máy tính. Hạn chế này thường khiến cho các studdio chỉnh sửa thành một môi trường tối tăm. Tuy nhiên, chúng ta đã thực hiện thử thách này bằng cả trái tim vì chúng tối mong muốn các khu vực chung của văn phòng Touch Digital trở nên sáng sủa và thông thoáng, đồng thời cung cấp môi trường ánh sáng tối thiểu để tạo điều kiện thuận lợi cho những người chỉnh sửa ảnh.”

 Kết quả cuối cùng là một không gian được sử dụng công nghệ sáng tạo đèn LED mới nhất từ MEGAMAN® và được kết hợp pha trộn với phong cách nội thất Scandinavian đặc trưng của vùng Bắc Âu và nước Mỹ những năm 1960 cho tác động mạnh đến thị giác người nhìn. Không gian văn phòng chung và sảnh tiếp tân được lắp đặt các bộ đèn thả dây với ánh sáng nổi bật. Các chóa đèn được thiết kế bởi Philippe Malouin không chỉ tạo ra các lõm ánh sáng thú vị trên trần cao mà còn mang đến cảm giác ấm áp và hoài cổ cho khu vực công cộng này. 

Kết hợp độ sáng và vẻ đẹp

Lý tưởng để sử dụng trong ứng dụng trang trí kiến trúc, dòng đèn LED Crown Silver 7W độc đáo của MEGAMAN® đã được chọn lựa để sử dụng cho khu vực công cộng của văn phòng mới Touch Digital vì nó phù hợp với cảm giác cổ điển của kế hoạch thiết kế. Dựa trên những chiếc đèn sợi đốt 60W rực rỡ ánh bạc đã được Hollywood sử dụng phổ biến vào những năm 1950, MEGAMAN® đã lấy những đặc trưng của biểu tượng nguồn ánh sáng này và đưa chúng quay trở lại thế kỷ 21.

 Được thiết kế dưới kiểu dáng A60 cổ điển, đèn LED Crown Silver E27 7W có chóp đèn được mạ bạc giống như một chiếc vương miện và hoàn chỉnh bằng chóa thủy tinh trong giúp tiết kiệm được 80% năng lượng so với đèn sợi đốt 60W cùng loại và cam kết tiết kiệm được 2.044kWh điện tương đương với 1.260kg khí CO2 thải ra ngoài mỗi năm*. Đèn led Crown Silver có thể tự điều chỉnh ánh sáng tuyệt vời bởi lớp chóng chói, cảm giác nhẹ nhàng và không gây chói mắt khi sử dụng. Thêm vào chỉ số hiển thị màu cao lên đến Ra92, đèn led Crown Silver còn mang đến vẻ đẹp khác thường cho bất kì cách bố trí chiếu sáng nào.

 Graeme Bulcraig kết luận rằng: “Không gian mà Philip và đội ngũ của ông tại POST-OFFICE đã tạo ra cho chúng tôi là một minh chứng cho khả năng kết hợp vật liệu và vận dụng nguồn ánh sáng một cách tối đa. Khu vực công cộng trong văn phòng khơi gợi lại một chút cảm giác của những năm 1960, ấm áp, thân thiện và hòa hợp hoàn hảo với khu vực chỉnh sửa. Chúng tôi rất ấn tượng với chất lượng ánh sáng và có cảm giác như phòng tiếp khách hay phòng của nhân viên đều là giống nhau.”

 *Dựa trên 0,616 kg khí thải CO2 /kWh

Tải xuống dự án