(028) 39.239.007

Đèn chiếu sáng dành cho khách sạn

Bí quyết

 
Khi tiến hành khảo sát đèn chiếu sáng dành cho các ứng dụng khách sạn, việc tạo ấn tượng đúng ngay từ ban đầu là rất quan trọng. Những năm gần đây, các công nghệ được sử dụng để mang lại ánh sáng cho các không gian đã được thay đổi với khả năng đổi mới từ đèn chiếu sáng thể rắn (LED)
 
Không gian được thiết kế mời gọi và lôi cuốn với bầu không khí ấm áp khiến bạn muốn quay trở lại một lần nữa và một lần nữa. Điều này sẽ xảy ra cho dù bạn là một khách hàng doanh nghiệp chỉ trọ qua đêm hoặc một gia đình đang tận hưởng một kỳ nghỉ kéo dài hai tuần. Khi chúng ta vào một quán bar lần đầu tiên, hoặc một nhà hàng, hoặc khách sạn, chúng ta ngay lập tức sẽ có những đánh giá và phán đoán về môi trường xung quanh mình, chỉ trong vài giây đầu tiên đó.
 
Nhờ đó, mà người ta để tâm vào đèn chiếu sáng ngoại thất để tạo ra những khu vực chung hiếu khách và thoải mái, các căn phòng tràn ngập ánh sáng, đèn chiếu sáng là không thể thiếu để tạo không khí và tâm trạng tốt trong những môi trường hiếu khách.
 

Đèn ngoại thất

Khi thắp sáng bên ngoài của một tòa nhà, việc chúng ta nên làm là luôn có ý thức về môi trường tại địa phương. Đèn chiếu sáng nên nổi bật nhưng việc áp đặt là không cần thiết. Bảng chỉ dẫn và nhận biết thương hiệu nên được thắp sáng hiệu quả và đồng đều để nhận dạng khoảng cách.
 
Bản thân mặt tiền nhà có thể được chiếu sáng bằng cách sử dụng đèn ốp tường hoặc âm dưới đất với đa dạng các lựa chọn góc chiếu  để tạo hiệu ứng tốt nhất. Tuy nhiên, việc chúng ta nên làm là tránh ánh sáng chói không cần thiết, ánh sáng bị tràn vào phòng chính. Những căn cứ và những cách thức mà người ta đã làm yêu cầu đòi hỏi bộ đèn vừa đáp ứng được định hướng của khách hàng khi muốn lắp đặt ánh sáng và vừa đảm bảo an toàn. Đèn âm dưới đất, đèn gắn tường và đèn treo có thể cung cấp các giải pháp hiệu quả và bổ sung cho vẻ đẹp hoàn thiện cho việc lắp đặt.
 
Những đặc điểm trang trí như cây cối và đài phun nước… có thể mang ra đằng trước với các đèn nhấn mạnh. Ở đây, chúng ta có thể sử dụng các nhiệt độ màu khác nhau (CCT) với các hiệu ứng ấn tượng và tu chỉnh diện mạo của phong cảnh về đêm.
 
 
 
 
 
 

Hành lang và sảnh tiếp khách

'Số lần hiển thị đầu tiên!' Cuối một ngày bận rộn từ các cuộc họp, các hội chợ thương mại hay các lần mua sắm. Tất cả những gì chúng ta muốn là được chào đón với một môi trường thân thiện khi lần đầu tiên chúng ta bước vào khách sạn.
 
Thắp sáng chung ở mức tốt từ đèn âm trần, hắt tường hoặc các đèn ở trên cao… cho phép định hướng khách hàng dễ dàng. Việc thắp sáng này nên được kiểm soát tốt để phản ánh thời gian trong ngày và nên bổ sung thêm ánh sáng cạnh và chân đèn. Ví dụ: mức ánh sáng có thể được hạ xuống vào buổi tối để tạo ra bầu không khí ấm áp và hấp dẫn. Có thể thêm nổi bật bằng cách dùng đèn trang trí những vật thuộc bộ nhận diện thương hiệu của công ty để nâng cao hình ảnh thương hiệu.
 
Bàn tiếp tân về cơ bản là một nơi diễn ra các giao dịch kinh doanh. Các đèn chiếu sáng nên phản ánh điều này và mắt của bạn nên được dẫn dụ tại đây, gần với lối vào. Ánh sáng trong hành lang và quầy tiếp tân thường mở 24/7 và chi phí bảo trì và chi phí tiêu thụ điện năng từ các thiết bị đèn ở đó là những yếu tố quan trọng, tuổi thọ lâu dài và mức tiêu thụ điện năng giảm đáng kể của đèn LED khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng.
 
 
 
 

Phòng ngủ

Cho dù thời gian chúng ta lưu lại là dài hay ngắn thì phòng khách sạn mà chúng ta ở vào thời điểm kết thúc một ngày bận rộn thật sự là thiên đường đối với chúng ta. Đó là không gian 'của chính chúng ta' và vì thế nên cần được thân thiện và mời gọi.
 
Nói chung, hoặc ánh sáng môi trường xung quanh nên được truy cập vào mục nhập và pha trộn tốt với nhiệm vụ bổ sung và ánh sáng nhấn trong phòng. Chúng tôi yêu cầu kiểm soát nhiều hơn các không gian sáng để tạo ra bầu không khí thích hợp để làm việc, đọc sách hoặc thư giãn.
 
Nhiệm vụ của các đèn chiếu sáng là cung cấp chất lượng ánh sáng tốt để làm nhẵn mịn hoặc bổ sung khiếm khuyết cho các ứng dụng. Ví dụ: trong khi đèn cạnh giường ngủ cần phải cung cấp ánh sáng có thể điều chỉnh không bị chói miễn phí để phục vụ việc đọc sách. Không có hai vị khách giống nhau, và cũng không có những yêu cầu về đèn chiếu sáng giống nhau. Bí quyết ở đây là tính linh hoạt.
 
Để hoàn thiện căn phòng, đèn nhấn mạnh phải được kết hợp khi thích hợp để làm nổi bật một số khu vực nhất định hoặc các đặc trưng của kiến trúc, hoặc để lắp vào hoặc di dời  bóng đổ để tạo ra và gia tăng cảm hứng và bầu không khí.
 
 
 
 

Quán Bar và Nhà hàng

Chẳng hạn như với khu vực tiếp tân, việc kinh doanh của quán bar và nhà hàng có thành công hay không phụ thuộc vào việc tạo ra đúng tâm trạng.
 
Mục đích của chúng tôi là lôi kéo cư dân lựa chọn khách sạn dễ dàng hơn là mạo hiểm ở nơi khác. Điều khiển ánh sáng ở đây có thể hỗ trợ tạo ra bầu không khí phù hợp: ánh sáng ở mức cực điểm có tác dụng làm sạch sẽ mọi thứ, sửa soạn và bữa ăn sáng, ánh sáng nhẹ diu hơn một chút dành cho bữa trưa và các công nghệ LED mới nhất như Dim-to-Warm để tạo ra những không gian ấm cúng và thân mật sắp đặt cho bữa tối và các chức năng cá nhân.
 
Một lần nữa, nếu những khu vực này được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong ngày thì có thể là khu vực sử dụng năng lượng cao, tuy nhiên chất lượng của ánh sáng và tính linh hoạt của nó cũng rất quan trọng, cần phải cân nhắc trước khi đưa ra những lựa chọn cuối cùng.
 
 

Phòng họp và hội nghị

Đối với các không gian sử dụng ánh sáng đa mục đích thì thường khó để có được sự cân bằng phù hợp. Điều khiển ánh sáng, tích hợp ánh sáng và kiểm soát ánh sáng ban ngày tự nhiên là rất cần thiết. Phòng họp sẽ yêu cầu ánh sáng đầy đủ để làm việc chung và nhưng khi có thuyết trình thì cần điều chỉnh giảm mức độ chiếu sáng để tạo sự tập trung v.v.
 
Đèn panel, âm trần hay hắt tường có thể cung cấp ánh sáng chung có thể điều khiển nhưng một phòng hội nghị cũng có thể yêu cầu các yếu tố trang trí để đáp ứng nhu cầu của các sự kiện của công ty trong ngày, lễ cưới và những tác dụng vào buổi tối.

Hành lang và khu vực lưu thông chung

Những hành lang dài và dường như vô tận có thể làm cho người ta sợ hãi nếu như ánh sáng ở đó yếu và khó điều hướng. Vì thế, các hành lang cần phải được thắp sáng tốt với chú ý cẩn thận để đảm bảo rằng số phòng, bảng chỉ dẫn đường và lối thoát hiểm được chỉ định rõ ràng.
 
Hành lang, lối đi bộ và các phòng trước thường là những khu vực được sử dụng nhiều và có thể được chiếu sáng 24 giờ mỗi ngày và do đó, tuổi thọ là một vấn đề quan trọng cả về tiết kiệm năng lượng và bảo trì đèn.
 
 
 
 
 
 

Sức khỏe và phúc lợi

Dãy phòng tập thể hình và sức khỏe ở những môi trường tiếp đãi khách cũng cần phải suy nghĩ cân nhắc khi xem xét các kế hoạch chiếu sáng.
 
Phòng thể dục cần phải được thắp sáng để đảm bảo các thiết bị được sử dụng an toàn, trong khi các spa trị liệu sức khỏe là những nơi cần sự yên tĩnh tuyệt đối, cho nên mức độ ánh sáng thấp hơn được ưa chuộng – ánh sáng đó thậm chí giống như một ngọn nến! Độ hoàn màu tốt và các tông màu ấm hơn giúp màu da người nhìn trông đẹp hơn và tạo cảm giác an toàn cá nhân tốt hơn.
 
Các khu vực có độ ẩm cao như hồ bơi và phòng xông hơi ướt yêu cầu các loại đèn có chỉ số bảo vệ IP thích hợp.