(028) 39.239.007

Everard Read Gallery

Vị trí: Johannesburg, Nam Phi
 

 

 

Nhờ vào công nghệ đèn LED mới nhất, triển lãm Everard Read tại Johannesbur giờ đây đã có một kế hoạch chiếu sáng độc đáo, nhưng chỉ tiêu thụ một phần nhỏ điện năng so với trước đây.

 

Triển lãm này được thành lập lại vào năm 1912 tại Johannesburg, và đến năm 1980 thì chuyển về Rosebank cho đến bây giờ. Như lời cam kết về môi trường, gia đình nhà Read mong muốn làm mới lại ánh sáng cho không gian phòng trưng bày thông qua giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả, phối hợp tạo ra ánh sáng kịch tính nhưng ở mức năng lượng thấp hơn nhiều. Nhờ vào sự hỗ trợ từ một doanh nghiệp thiết kế ánh sáng, Streamlight và công nghệ đèn của MEGAMAN®. Giờ đây, phòng trưng bày nghệ thuật thương mại nổi tiếng của Nam Phi đã có kế hoạch chiếu sáng hiệu quả cao, không chỉ tiết kiệm được hóa đơn tiền điện cho triển lãm mà còn làm giảm đáng kể lượng khí thải cacbon (trên 10.000kg mỗi năm) và giảm hơn 70% điện năng tiêu thụ mỗi ngày.

 

Triển lãm Everard Read đã gần như hoàn thiện với phong cách sơ khai của Nam Phi. Nơi đây tập trung nhiều tác phẩm của các họa sĩ và nhà điêu khắc nổi tiếng nhất trong khu vực. Cùng với việc tối ưu trong phong cách trưng bày, gia đình Read muốn đảm bảo rằng kế hoạch chiếu sáng mới không chỉ sử dụng năng lượng hiệu quả nhất, mà còn mang lại độ thể hiện màu sắc chất lượng cao, đồng thời bảo vệ các tác phẩm trưng bày khỏi sự phá hủy từ bức xạ UV và góp phần tạo ra bầu không khí dễ chịu.

 

Giám đốc của triển lãm - ông Mark Read, làm việc cùng với Rodney Fittinghoff phụ trách tư vấn tại công ty thiết kế chiếu sáng, Streamlight tìm ra phương án tối ưu nhất cho bốn khu vực trong triển lãm. Ban đầu người ta sử dụng bóng 50W lưỡng sắc theo tiêu chuẩn, Fittinghoff đã được giao nhiệm vụ tìm nguồn cung cấp giải pháp chiếu sáng nhằm mang lại ánh sáng chất lượng, thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí, và công nghệ đèn led được tìm ra là một giải pháp minh chứng rõ ràng cho tất cả các yêu cầu đó. Sau một loạt các thí nghiệm cho thấy, sử dụng bóng LED phản quang AR111 của Megaman có góc chiếu khác nhau sẽ tạo hiệu ứng nghệ thuật khác nhau.

 

Vì triển lãm phải hoạt động xuyên suốt cho nên người ta phải chia ra nhiều giai đoạn trong kế hoạch nâng cấp ánh sáng để hạn chế sự gián đoạn và Streamlight xem xét tính khả thi của việc sử dụng lại giải pháp hiện có. Một bộ chuyển nguồn được đặt riêng để chứa bóng AR111, không chỉ hạn chế thấp nhất sự gián đoạn đến lịch trình hoạt động của triển lãm, mà còn tiết kiệm chi phí tối đa có thể.

 

Kế hoạch chiếu sáng hoàn chỉnh cho 4 khu vực trưng bày là sự kết hợp của bóng LED AR111 15W với 2 góc chiếu (8o và 12o), góc chiếu rộng sử dụng cho mục đích chiếu sáng chung và góc chiếu hẹp  cho việc nhấn mạnh ánh sáng lên các chi tiết. Ngoài ra, bóng LED PAR16 7W còn được sử dụng trong trung tâm hành chính, để gia tăng hiệu quả năng lượng của kế hoạch chiếu sáng.

 

Với công nghệ tản nhiệt Thermal Conductive Highway™ (TCH) đã được cấp bằng sáng chế với bộ tản nhiệt tuyệt vời, hiệu suất chiếu sáng, bảo trì lumen và thời gian phục vụ hơn đến 13 lần, sử dụng ít hơn 80% năng lượng so với bóng đèn halogen, LED AR111 của MEGAMAN® là giải pháp lý tưởng cho triển lãm Everard Read. Với cường độ ánh sáng và độ hoàn màu có chất lượng tương đương với đèn chiếu điểm AR111 truyền thống ( độ hoàn màu lên đến Ra92), hơn nữa, ánh sáng phát ra không có tia cực tím UV và bức xạ điện từ IR, và cũng k bị chói, bóng LED AR111 là hoàn hảo để sử dụng trong triển lãm. Ngoài ra, nó còn tiết kiệm năng lượng cho người dùng, chi phí bảo trì thấp và hiệu suất chiếu sáng mạnh mẽ (lên đến 16.000cd đối với bóng loại 8o), những yếu tố trên đã chứng minh bóng LED AR111 của MEGAMAN® là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho bóng đèn Halogen 50W cùng loại.

 

Việc nâng cấp ánh sáng của triển lãm Everard Read đã được hoàn thành mà ít làm ảnh hưởng đến khách tham quan nhất và thành quả của kế hoạch thật sự rất ấn tượng, đảm bảo rằng đây sẽ là một nơi tham quan xinh đẹp đáng để ghé thăm nhất trong nhiều năm sau này.