(028) 39.239.007

Sân bay Schiphol

Vị trí: Amsterdam, Hà Lan 

 

 

 

Khi Michiel de Haas - Nhà thiết kế ánh sáng tại Creative Lighting 3D, nhận được bản tóm tắt về ánh sáng Schiphol Airport Đại lộ Holland Holland, anh ta đã phải sử dụng các công nghệ chiếu sáng mới nhất đến từ MEGAMAN® để đáp ứng một kế hoạch chiếu sáng nhiều thách thức. Vì vị trí đặc biệt của nó nên có một vài thách thức trong bản thiết kế ánh sáng và một số loại trong đó phải đáp ứng các yêu cầu về hiệu quả năng lượng.

 

Michiel nhận định: “Khi tôi được yêu cầu tạo ra một bản kế hoạch chiếu sáng mới với chủ đề ‘At Home’ – là một phần của Holland Boulevard thuộc sân bay Schiphol, tôi đã đối mặt với 3 thử thách lớn, đó là: Tạo ra một môi trường ánh sáng thân thuộc trong một sân bay dân dụng ngay tại Châu Âu, đảm bảo rằng sơ đồ này sử dụng năng lượng hiệu quả nhất có thể, và bản thiết kế này phải được hoàn thiện với thời gian rất hạn chế.” Một năm sau, thiết kế được hoàn thành và thi công cùng với việc hoàn chỉnh nội thất, ‘At Home’ trở nên nổi tiếng với du khách cũng như nhân viên, nhưng việc sử dụng công nghệ đèn LED mới nhất của MEGAMAN® phải đảm bảo rằng sơ đồ chiếu sáng này phải tiết kiệm cho sân bay được 26.780 bảng Anh (tương đương 30.451 Euro) cho 40.000 giờ phục vụ của đèn.

 

Nội thất ‘At Home’ là thành quả của sự kết hợp giữa các nhà thiết kế tài năng lớn của Hà Lan, gồm có Marcel Wanders – người đã có nhiệm vụ may đo nội thất và Studio Linse thiết kế và thi công, tạo ra các khu vực nghỉ chân đầy phong cách. Có một bộ đàn Piano với kiểu dáng đẹp, các ghế ngồi xem truyền hình và hiệu ứng lò sưởi kỹ thuật số có các ghế tựa và còn có khu vực hành lang có phông nền dễ chịu. Kết hợp tất cả những điều đó làm cho ‘At Home’ như một ngôi nhà thứ hai cho những lữ khách có dịp ghé thăm nơi đây.

 

Làm việc chặt chẽ với Harm de Jong - quản lý kỹ thuật của Schiphol, Michiel đã  triển khai một giải pháp chiếu sáng không chỉ vận hành với hệ thống kiểm soát ánh sáng ban ngày của sân bay, mà còn làm nổi bật các hạng mục chính trong mỗi căn phòng ‘At Home’. Để tạo ra ánh sáng trực tiếp chính xác như mong muốn, Michiel đã chọn sử dụng một loạt bóng LED AR111 của MEGAMAN® với mức tiêu thụ điện năng rất thấp thay thế cho bóng Halogen phản quang 50W, để làm nhấn mạnh và định hướng ánh sáng chính xác. Ông nói: “Tôi cần một nguồn sáng mang lại hiệu ứng ánh sáng xuất sắc có khả năng điều chỉnh ánh sáng từ 1% - 100% và có thể được tích hợp vào hệ thống kiểm soát ánh sáng ban ngày của sân bay. Nhờ vào khả năng tương thích DALI và DSI của một loạt đèn LED phản quang MEGAMAN®, góc chiếu 24o của đèn và độ thể hiện màu sắc Ra92. Kết quả cuối cùng không chỉ tạo ra sự thú vị mà còn có hiệu quả rất cao trong việc tiết kiệm năng lượng.”

 

Công nghệ tản nhiệt Thermal Conductive Highway™ (TCH) đã được cấp bằng sáng chế đảm bảo các đèn có bộ tản nhiệt tuyệt vời, hiệu suất chiếu sáng và bảo trì lumen gần như được kéo dài gấp 13 lần so với trước đó và sử dụng ít hơn 80% năng lượng so với bóng Halogen. Ngoài ra, ánh sáng không chói, không có tia UV hay tia hồng ngoại IR, loạt bóng LED AR111 là lý tưởng để sử dụng cho những không gian công cộng, khách sạn, nhà hàng, triển lãm hoặc ứng dụng cho khu dân cư. Ngoài ra, có thể lựa chọn bóng LED AR111 với hầu hết các bộ nguồn Halogen 12V. LED AR111 thật sự là một lựa chọn thay thế dễ dàng cho mọi ứng dụng chiếu sáng.

 

Phát biểu trên The Moodie Report, Giám đốc kinh doanh của tập đoàn Schiphol – Otto Ambagtsheer đã nói: “Chúng tôi mong muốn tạo ra một phiên bản Hà Lan mini tại sân bay Schiphol, và chúng tôi đã làm được điều đó. Chúng tôi cố gắng biến một địa điểm chờ đợi trong hành trình thành một nơi mà hành khách cảm thấy thật sự được thư giãn – trong thời gian quá cảnh trung bình từ 5 đến 7 tiếng – vì vậy nó là một dịch vụ cộng thêm, và mang lại một phần văn hóa của Hà Lan đến Schiphol.” Cung cấp một giải pháp chiếu sáng thay thế đúng đắn cho bóng đèn Halogen, metal halide và đèn sợi đốt truyền thống là động lực thúc đẩy phát triển các sản phẩm của MEGAMAN®. Không giống như nhiều nhà sản xuất đèn LED khác, MEGAMAN® sử dụng công nghệ phản quang thay vì dùng thấu kính để tạo ra giải pháp chiếu sáng dạng LED hiệu quả nhất. Các bóng đèn LED phản quang mô phỏng chính xác ánh sáng từ các bóng đèn truyền thống, mang lại sự phân phối ánh sáng tuyệt vời và thật sự hiệu quả cho mục đích tiết kiệm năng lượng khi so sánh với các loại đèn thông thường có cùng sản lượng.

 

Các thiết kế đèn LED có sử dụng công nghệ tản nhiệt Thermal Conductive HighwayTM (TCH) đã được cấp bằng sáng chế của MEGAMAN® đều có ưu điểm là tuổi thọ cao hơn với khả năng bảo trì độ sáng cao, khi đèn hết tuổi thọ vẫn giữ được 90% lượng sáng ban đầu so với đèn còn mới.