(028) 39.239.007

Lâu đài Cardiff

Vị trí: Cardiff, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

 

 

 

 

 

Lâu đài Cardiff là một trong những điểm tham quan di sản hàng đầu của xứ Wales và là một địa điểm có ý nghĩa quốc tế

Được đặt ở trung tâm thủ đô, lâu đài được bao quanh bởi những công viên xinh đẹp và có lịch sử lâu đời 2.000 năm. Giờ đây là một địa điểm thu hút khách tham quan khi đến xứ Wales, Lâu đài Cardiff được mở cửa quanh năm và du khách tham quan có thể trải nghiệm Castle Apartment được trang hoàng lộng lẫy, hay Norman Keep, Battlement Walk,  Wartime Shelters…

 

Được tạo lập như một pháo đài La Mã vào những năm 50 sau Công nguyên, Tòa lâu đài đã được sử dụng như thành trì của Norman và đã được xây dựng thêm trong thời của Nữ Hoàng Victoria để trở thành kiệt tác nghệ thuật với lối kiến trúc Gothic. Sau này, Lâu đài được tặng lại cho thành phố Cardiff bởi gia đình Bute vào năm 1947. Kể từ đó, Tòa lâu đài đã trở thành một di sản cần được bảo tồn. Dự án có giá trị khoảng 9,8 triệu Euro và đã nhận được tài trợ 7 triệu Euro từ Quỹ di sản, cộng thêm hỗ trợ tài chính từ CADW và ngành du lịch của xứ Wales.

 

Một loạt hoạt động bảo tồn bao gồm từ việc kiên cố lại những bức tường gạch Roman để sửa chữa và trang hoàng lại cho tòa nhà sang trọng này. Một phần trong cam kết liên tục của Hội đồng Cardiff  là vấn đề phát triển năng lượng hiệu quả và bền vững của tòa nhà phi nội địa (với cam kết toàn Hội đồng là giảm được 60% khí thải CO2 cho tòa nhà phi nội địa của Hội đồng năm 2018). Nhân viên lâu đài và đội ngũ quản lý năng lượng của hội đồng đã tìm cách cải thiện thông tin xác thực về năng lượng của lâu đài.

 

Qua bản khảo sát ánh sáng của lâu đài, người ta nhận thấy một vấn đề hiển nhiên là cần phải thay thế tất cả các bóng đèn trong tòa nhà, bằng các bóng đèn CFL và đèn LED sẽ giảm được chi phí năng lượng đáng kể. Mối quan tâm chính của Hội đồng Cardiff là ánh sáng phù hợp với nội thất cổ điển và phải tôn vinh được những đặc điểm kiến trúc của Tòa lâu đài hay những công trình nghệ thuật. Có tất cả 117 bóng đèn trong đèn chùm Banqueting Hall và 415 bóng trong gian chính của Tòa lâu đài. Và việc chuyển sang các giải pháp năng lượng hiệu quả để thay thế là một bước tiến quan trọng của đội ngũ quản lý năng lượng. Đảm bảo các bóng đèn thay mới phải đạt tuổi thọ ít nhất là 3 năm (gấp 25 lần so với bóng đèn sợi đốt truyền thống) và cộng thêm những lợi ích từ chất lượng ánh sáng cao, bảo trì thấp, tỏa nhiệt thấp và tia UV và tia hồng ngoại không đáng kể, đèn MEGAMAN® thích hợp hoàn hảo cho tính thẩm mỹ của Tòa lâu đài, sử dụng năng lượng hiệu quả và đạt yêu cầu về tính bền vững.

 

MEGAMAN® cung cấp đèn LED Nến 5W trong suốt kết hợp với LED PAR16 GU10 8W, LED AR111 15W và bóng CFL Cổ điển 18W để sử dụng cho toàn dự án. Đèn LED Nến 5W MEGAMAN® cung cấp quang thông 270lm và chỉ số hoàn màu CRI là 80; hiệu quả chiếu sáng tương đương bóng đèn sợi đốt dạng nến 24W. Nó có khả năng tạo ra hiệu ứng tỏa sáng tương tự với các bóng nến truyền thống và được đặc biệt ưa dùng trong các ứng dụng di sản. Ngoài ra, các loại đèn chiếu trực tiếp của MEGAMAN® cũng mang lại vẻ nổi bật và cường độ ánh sáng chất lượng cao làm tôn vinh phong cách nội thất cổ điển và những tác phẩm nghệ thuật. LED PAR16 GU10 8W có thể điều chỉnh ánh sáng và LED phản quang AR111 là sự thay thế tuyệt vời cho bóng Halogen 50W tương ứng. Với độ hoàn màu xuất sắc (Ra80 cho GU10 8W và Ra92 cho AR111 15W) và tuổi thọ ấn tượng, các loại đèn chiếu trực tiếp của MEGAMAN® sẽ đảm bảo rằng Tòa lâu đài Cardiff sẽ được thắp sáng trong nhiều năm tới nữa.

 

Kết quả đạt được đã mang lại nguồn ánh sáng mời gọi và sự ấm áp lan tỏa cho cả Tòa lâu đài. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với Hội đồng thành phố, trong việc thực hiện kế hoạch giảm thiểu chi phí điện năng hàng năm, chi phí bảo trì Lâu đài và thời gian ngừng hoạt động. Việc thay mới bằng đèn LED thương hiệu MEGAMAN® giúp tiết kiệm được 17.500 Euro và hơn 108.800 kg CO2 mỗi năm. Công nhận thành quả này, giờ đây, Hội đồng thành phố Cardiff đang xem xét việc thay thế toàn bộ các đèn truyền thống trong tòa nhà lịch sử của mình với những công nghệ đèn LED và CFL mới nhất từ MEGAMAN®.

 

*Dựa trên chi phí điện năng 0,09895 Euro/kWh và 0,616 kg khí thải CO2/kWh