(028) 39.239.007

Mối đe dọa của thời đại – Sự nóng lên toàn cầu

Thế giới đang nóng dần lên. Sự nóng lên toàn cầu đề cập đến sự gia tăng nhiệt độ trung bình đo được từ không khí gần mặt đất và đại dương, bắt đầu từ giữa thế kỷ 20, và vẫn đang tiếp tục tăng lên. Bằng chứng cho thấy mức tăng 0.6 độ sẽ giết 150.000 người mỗi năm. Các dòng sông băng, băng vĩnh cửu và băng của nước biển đang dần biến mất. Kéo theo đó là mực nước biển dâng cao, các mùa bị thay đổi và thời tiết ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn. Khi nhiệt độ tăng thêm, chắc chắn một điều là ngập lụt sẽ xảy ra nhiều hơn, hạn hán nhiều hơn, nhiều bệnh dịch hơn, nhiều nạn đói hơn và gây ra sự phá hủy toàn bộ các loài và hệ sinh thái.

Nguyên nhân gây ra sự thay đổi lớn và nhanh chóng này đối với khí hậu của chúng ta có thể là do hiệu ứng nhà kính. Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng lượng khí thải CO2 thải ra môi trường với tốc độ tăng gấp đôi khả năng mà trái đất có thể làm cho tiêu tan. Hơn nữa, nồng độ CO2 trong khí quyển bây giờ là 380 ppm, cao hơn bất kỳ hồ sơ đo lường nào trên 4.000.000 năm. Sự cân bằng tinh tế của các loại khí trong khí quyển giúp duy trì sự sống dày lên, giữ nhiệt nhiều hơn và thế giới của chúng ta không thể phục hồi lại được.

 

Thay đổi một bóng đèn đúng thời điểm

Ánh sáng là một điều cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của con người. Bóng đèn sợi đốt kiểu cũ lãng phí tới 95% năng lượng mà chúng đã sử dụng. So với bóng đèn sợi đốt, đèn LED và CFL có thể tiết kiệm tới 80% năng lượng. Để cứu lấy thế giới này, đây là lúc chúng ta nên chuyển sang các sản phẩm chiếu sáng vì môi trường.

 

Kế hoạch dán nhãn năng lượng

Nhiều quốc gia và khu vực đã áp dụng chính sách hiệu quả năng lượng và giới thiệu chương trình dán nhãn sử dụng năng lượng hiệu quả bắt buộc hoặc tự nguyện nhằm cung cấp thông tin về tiêu thụ năng lượng và hiệu quả để giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt hơn. Một thiết bị sử dụng năng lượng có hiệu quả hay không được đánh giá theo tập hợp các lớp cài đặt hiệu quả năng lượng dán trên nhãn. Trên các nhãn cũng cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích để khách hàng so sánh với các mô hình khác nhau.

 

Nhãn năng lượng của Liên minh Châu Âu

Với mục tiêu giảm tiêu thụ năng lượng và loại bỏ lãng phí năng lượng, nhãn năng lượng áp dụng cho bóng đèn được giới thiệu bởi Liên minh Châu Âu.

Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9 năm 2013, hiệu quả năng lượng của sản phẩm được đánh giá ở các mức năng lượng mới khác nhau, từ A ++ đến E trên nhãn. 'A ++' là viết tắt của năng lượng hiệu quả nhất và 'E' cho hiệu quả năng lượng ít hiệu quả nhất. Nhãn đánh giá năng lượng cho phép người dùng so sánh hiệu suất năng lượng của các thiết bị. Nó cũng là một động lực cho các nhà sản xuất để cải thiện hiệu suất năng lượng cho sản phẩm của họ.

Trên mỗi nhãn, bạn sẽ tìm thấy:

 

 

Loại đèn hiệu quả năng lượng được xác định trên cơ sở chỉ số hiệu quả năng lượng của chúng (EEI)

 

Class Non-Directional Lamps Directional Lamps
A++ EEI ≤ 0,11 EEI ≤ 0,13
A+ 0,11 < EEI ≤ 0,17 0,13 < EEI ≤ 0,18
0,17 < EEI ≤ 0,24 0,18 < EEI ≤ 0,40
B 0,24 < EEI ≤ 0,60 0,40 < EEI ≤ 0,95
C 0,60 < EEI ≤ 0,80 0,95 < EEI ≤ 1,20
D 0,80 < EEI ≤ 0,95 1,20 < EEI ≤ 1,75
E EEI > 0,95 EEI > 1,75

 

Để biết thêm thông tin về nhãn năng lượng của EU, vui lòng truy cập: http://ec.europa.eu/energy/efficiency/labelling/labelling_en.htm

 

MEGAMAN® Giúp Giải quyết Thay đổi Khí hậu

MEGAMAN® tận tụy với lý tưởng nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo tồn môi trường. Được thôi thúc bởi sáng kiến thay thế các ứng dụng sợi đốt và halogen, MEGAMAN® nỗ lực nâng cao hiệu quả của các loại đèn tiết kiệm năng lượng.

Cả hai đèn LED và CFL của MEGAMAN® đều nhận được sự công nhận hiệu quả năng lượng từ các tổ chức trên toàn thế giới, đảm bảo cho người sử dụng hiệu quả chiếu sáng của đèn. Hầu hết các loại đèn tiết kiệm năng lượng của MEGAMAN® đều được xếp hạng A+ trên nhãn năng lượng được EU công nhận và mang nhãn hiệu năng lượng cấp 1 của Đề án ghi nhãn hiệu quả năng lượng bắt buộc của Hồng Kông cho đèn compact huỳnh quang. Hơn nữa, đèn hiệu quả năng lượng của thương hiệu MEGAMAN® đáp ứng những tiêu chuẩn được nêu trong Chương trình khuyến khích sử dụng năng lượng hiệu quả được chứng nhận bởi cơ quan Ủy thác tiết kiệm năng lượng của Vương quốc Anh.