(028) 39.239.007

Tại sao nên chọn đèn LED?

Điốt phát sáng (LED) là những tiến bộ công nghệ mới nhất và nhanh chóng được áp dụng vào ngành công nghiệp chiếu sáng. Đèn led chiếu sáng là dòng sản phẩm tiết kiệm năng lượng tốt nhất hiện nay và thay thế hoàn hảo cho các bóng đèn truyền thống với những ưu điểm vượt bậc như tuổi thọ dài hơn (lên đến 50.000 giờ), tiêu hao điện ít hơn (hiệu quả hơn 85%), giảm chi phí bảo trì và độ an toàn cao hơn. Trên quan điểm giá thành đèn led đang giảm dần, nên sản phẩm led đang trở thành giải pháp chiếu sáng cho cả người dùng chuyên nghiệp lẫn người dùng phổ thông, sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích chiếu sáng khác nhau.

Hiệu quả

Đèn LED có thể đạt hiệu quả tiết kiệm và tiêu thụ điện năng ít hơn 85% so với bóng đèn sợi đốt. Vì đèn LED chỉ sử dụng một phần năng lượng của bóng đèn sợi đốt nên chi phí điện giảm đáng kể. Tuổi thọ đèn LED bền, càng giúp cho đèn led đạt được hiệu quả tiết kiệm cao hơn.

Tuổi thọ đèn LED lên đến 50.000 giờ, tương phản hoàn toàn khi so sánh với bóng đèn sợi đốt với tuổi thọ trung bình chỉ được 1.000 giờ. Chip LED có thể kéo dài thời gian sử dụng hơn 17 năm trước khi cần phải thay mới.

Kinh tế

Do đèn LED tiêu hao năng lượng ít hơn so với bóng đèn sợi đốt là 85%, khi quy đổi thành tiền, nếu sử dụng bóng đèn sợi đốt 100W trong thời gian một năm, với chi phí điện trung bình là 2.500đ/Kwh, điện năng tiêu thụ là 1Kw (bình quân mỗi ngày thắp sáng 10 giờ) = 912.500đ/năm. Nếu sử dụng hệ thống đèn LED hiệu quả, chi phí điện sẽ là 136.875đ/năm, và tiết kiệm được 775.625đ tiền điện trong một năm.

Tuổi thọ bền lâu của đèn LED giúp giảm đáng kể chi phí thay thế và nhân công, đặc biệt là trong các ứng dụng thương mại với việc sử dụng khối lượng lớn đèn LED. Ngoài ra, đèn LED tỏa nhiệt ít, tạo ra một môi trường mát mẻ hơn cũng giúp làm giảm thiểu điện năng tiêu thụ cho máy điều hòa không khí và các chi phí bảo trì máy điều hòa.

Về lâu về dài, đèn LED sẽ còn tiếp tục giúp làm giảm tổng chi phí cho hệ thống chiếu sáng khi những tiến bộ công nghệ chiếu sáng LED và nguồn cung tăng, giá thành đèn Led sẽ tiếp tục giảm, lựa chọn sử dụng đèn Led sẽ kinh tế hơn so với bóng đèn sợi đốt.

Thân thiện với môi trường

Không giống như hầu hết các bóng đèn huỳnh quang truyền thống có chứa một lượng lớn các chất độc hại và gây ô nhiễm, đèn LED hiện nay không có các hóa chất độc hại như thủy ngân hoặc các loại khí độc hại khác.

Hãy xem xét vòng đời của một sản phẩm LED MEGAMAN® điển hình. Từ khâu thiết kế, giai đoạn sản xuất, đến các quá trình vận chuyển, sử dụng và xử lý rác thải, mỗi bước đều được xây dựng một cách thận trọng nhằm hạn chế sự xuất hiện dấu chân carbon từ nhà sản xuất và người dùng và giảm thiểu thiệt hại nhất cho môi trường.

Ví dụ, đèn LED của MEGAMAN® được làm bằng vật liệu tái chế như nhôm tản nhiệt, nhựa đúc cho đuôi đèn, và quy trình sản xuất được tự động hóa cao, sử dụng năng lượng tối thiểu để sản xuất ra từng linh kiện. Giấy tái chế được dùng cho tất cả các vật liệu đóng gói và không sử dụng nhựa dẻo. Khi người tiêu dùng chọn mua đèn LED, có nghĩa là họ đã thực hiện việc giảm bớt tác động môi trường vì đèn LED rất bền và tiết kiệm năng lượng. Những tiến bộ về điều chỉnh ánh sáng và điều khiển đèn thông minh của một số đèn LED cũng có thể giúp con người tiết kiệm điện năng nhiều hơn.

Để hỗ trợ chương trình Chất thải từ thiết bị điện và điện tử (WEEE), tất cả các sản phẩm LED của MEGAMAN® đều sử dụng các vật liệu có thể tái chế được trong sản xuất. Ngay cả khi đèn không được tái chế đúng cách, chúng vẫn không gây nhiễm bẩn đến đất và nước. Chúng cũng có thể được đốt để thu hồi năng lượng hoặc tái chế thành keo hoặc các vật dụng dạng khác.

Hơn nữa, độ bền cao của đèn LED cũng bao hàm ý nghĩa tiết kiệm nguyên liệu hơn là sản xuất bóng đèn sợi đốt, mang đến cho chúng ta một tương lai xanh, sạch hơn. Ngày nay, hầu hết các nguồn năng lượng mà chúng ta sử dụng đều không thể tái tạo. Trong vài thập niên tới, nhiên liệu có thể bị cạn kiệt, sự ấm lên toàn cầu là một vấn đề bức xúc khác do khủng hoảng năng lượng gây ra. Do đó, chúng ta có thể tiết kiệm năng lượng và giảm đi sự ấm lên toàn cầu bằng cách sử dụng đèn LED ngay bây giờ.