(028) 39.239.007

Morpheus

Vị trí: Thành phố Utrecht, Hà Lan 

hinh

 

hinh

 

hinh

Cửa hàng nội thất và giường ngủ được trưng bày dưới ánh sáng hoàn toàn mới từ công nghệ đèn LED của MEGAMAN®

Morpheus là một chuyên gia về giường ngủ và đồ nội thất cao cấp, đã quyết định nâng cấp hệ thống chiếu sáng của cửa hàng tại thành phố Utrecht, Hà Lan. Và sự thay đổi này đã mang đến rất nhiều lợi ích cho cửa hàng. Việc nâng cấp với công nghệ đèn LED mới nhất từ MEGAMAN® đã không chỉ giúp giảm đáng kể hóa đơn tiền điện của cửa hàng, mà còn mang lại những màu sắc sinh động cho cửa hàng. Ánh sáng chất lượng cao và tiết kiệm năng lượng đến từ công nghệ đèn LED MEGAMAN® giúp Morpheus sẽ tiết kiệm 92.190 Euro (đã bao gồm chi phí thay mới đèn) và giảm 123.270 kg khí thải CO2 ra môi trường trong suốt thời gian lắp đặt đèn*.

Được đặt theo tên Morpheus - vị thần của những giấc mơ trong Thần thoại Hy Lạp, chuỗi cửa hàng bán đồ gia dụng và đồ gia dụng nổi tiếng của Hà Lan này đã xây dựng công việc kinh doanh của mình bằng cách mang đến cho khách hàng của mình một giấc ngủ ban đêm an lành nhất có thể. Như David Minco, Morpheus nhận xét: “Mặc dù chúng tôi rất coi trọng việc kinh doanh từ giấc ngủ, nhưng chúng tôi muốn làm cho các cửa hàng trưng bày trông dễ gần gũi và khách có thể cảm nhận được chào đón nồng nhiệt khi tới đây. Mục đích của tôi là tạo ra những căn phòng mà khách mơ ước sở hữu và phải phù hợp với thiết kế của hầu hết các phòng ngủ và phòng khách hiện nay.” Theo hướng đi này, những người chủ sở hữu đã tìm thấy phương pháp để làm sống lại và làm mới diện mạo và xúc cảm của cửa hàng tại Utrecht. Cùng với việc nâng cấp thiết kế nội thất tại cửa hàng, các chuyên gia ánh sáng địa phương đến từ REXEL đã khám phá ra có thể nâng cấp và thay thế hệ thống chiều sáng hiện tại bằng các giải pháp tiết kiệm năng lượng hơn.

David Minco, Morpheus đã nói: “Chúng tôi lo ngại rằng cho dù nâng cấp ánh sáng nào cũng cần phải duy trì sự ấm áp và nổi bật mà chúng tôi có trong các cửa hàng của mình. Ngoài ra, chúng tôi cũng trưng bày nhiều đồ nội thất mềm cần tránh tiếp xúc với tia UV.” Để đáp ứng các yêu cầu đó, giải pháp thay thế bằng đèn LED phản quang AR111 của MEGAMAN® được đưa ra, AR111 sử dụng công nghệ tản nhiệt Thermal Conductive Highway™ (TCH) đã được cấp bằng sáng chế, với khả năng tản nhiệt tuyệt vời, hiệu suất chiếu sáng và bảo trì lumen cao, tuổi thọ đèn dài hơn gấp 13 lần so với đèn Halogen, tuy nhiên sử dụng ít hơn 80% năng lượng. Và với khả năng hiển thị màu sắc tuyệt vời (lên đến Ra92) và không có tia UV giúp cho LED AR111là loại đèn thích hợp sử dụng trong những cửa hàng bán lẻ. 

Tốc độ lắp đặt

Sử dụng lại các thanh ray và chóa đèn cũ cùng với hơn 200 bóng LED phản quang AR111 11W G53 24° 2800K của MEGAMAN® để thay thế cho các bóng Halogen 50W không hiệu quả trước đây. Vì dòng LED AR111 của MEGAMAN® có thể phù hợp với đa số các máy biến áp Halogen AC/DC12V hiện có ở cửa hàng. Cho nên việc nâng cấp bây giờ chỉ cần thay thế đèn. Phương pháp này giảm thiểu thời gian tạm ngừng hoạt động cho việc thay mới của cửa hàng.

Cho thấy khả năng chiếu sáng tốt nhất

Kế hoạch thiết kế showroom mới cũng đặt ra yêu cầu phối hợp với các bức tường màu đen. Và việc sử dụng ánh sáng phản chiếu hai tông màu sáng và cực tối như vậy không dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, khi sử dụng ánh sáng thiết kế hình trục độc đáo và công nghệ LED phản xạ của MEGAMAN® đã loại bỏ ánh sáng chói và cái bóng mà đèn tạo ra trên những bức tường. Ngoài ra, bằng cách chọn nhiệt độ màu ấm mà hệ thống chiếu sáng mới đã thu hút mọi người chú ý vào cửa hàng cũng như mang lại độ trung thực màu sắc cao cho đồ nội thất và giường ngủ ở đây. “Đèn LED AR111 của MEGAMAN® cho màu sắc hiển thị tuyệt vời và cường độ ánh sáng cao tương tự như các đèn chiếu điểm truyền thống tạo ra một không gian tràn ngập trong ánh sáng thu hút mọi người đến và xem qua” – theo bình luận của Rolf Ibsen đến từ MEGAMAN®.

Tải xuống dự án