(028) 39.239.007

Sei Unica

Vị trí: Thành phố Zürich, Thụy sĩ
 

hinh

 

hinh

 

hinh

 

hinh

Sei Unica sử dụng công nghệ đèn LED phản quang mới nhất từ MEGAMAN® cho hiệu quả chiếu sáng ấn tượng

Alstetten thuộc ngoại ô Zurich, Thụy Sĩ, là một vùng tái phát triển mới mang tầm nhìn từ một địa điểm đóng gói trước đây.

Wolfang Kucher, nhà thiết kế và kiến trúc sư cho Sei Unica AG, giải thích thêm: “Cửa hàng Sei Unica là một phần của dự án CONNECT uy tín ở Alstetten. Trước đây là một nhà máy đóng gói, địa điểm này đã được phát triển dựa trên hướng kết hợp giữa làm việc, sinh hoạt, thể thao, giải trí và văn hóa trong một nơi. Nó tập trung quanh một nhà hàng và khu bán lẻ trên tầng trệt của một địa điểm họp chợ, và toàn bộ khu phức hợp này đã được xây dựng theo tiêu chuẩn bền vững MINERGIE® của Thụy Sĩ *.

Tại Sei Unica, chúng tôi muốn ủng hộ tinh thần MINERGIE®, và với mong muốn này, chúng tôi đã nghiên cứu cẩn trọng các công nghệ chiếu sáng tốt nhất để sử dụng trong cửa hàng để mang lại hiệu ứng thẩm mỹ và nhiều cảm xúc nhất, nhưng phải tiết kiệm năng lượng nhất có thể.”

Các công nghệ đèn LED mới nhất của MEGAMAN® được phối hợp ấn tượng và việc sử dụng không gian này đã tạo ra một cửa hàng với phong cách sành điệu và còn tiết kiệm được hơn 1.500 Euro mỗi năm cho tiền điện, đồng thời giảm 7.723 kg khí CO2 thải ra môi trường**.

Làm việc chặt chẽ với Jean-Luc Mosch đến từ M.Schonenberger AG, các tiềm năng của đèn LED công nghệ mới đã được khám phá. Ngoài khả năng tiết kiệm năng lượng, đèn LED còn được quan tâm vì lượng nhiệt năng sinh ra qua quá trình vận hành đèn thấp, vì thế, đèn có thể được lắp đặt gần các vật phẩm trưng bày. Sau khi tham khảo ý kiến từ các chuyên gia của MEGAMAN®, Mr Kucher đã chọn sử dụng đèn LED AR111 GU10, công suất 10W và 15W cùng với đèn LED dạng Nến 5W từ thương hiệu này để tạo ra sự cân bằng giữa tính độc đáo và nổi bật trong cửa hàng này, đồng thời giảm sinh nhiệt và giảm tiêu thụ năng lượng.

LED AR111 thuộc dòng LED phản quang của MEGAMAN®, đây là sản phẩm đèn LED tiết kiệm điện và là sản phẩm thay thế lý tưởng cho đèn phản quang Halogen, AR111 được kết hợp công nghệ tản nhiệt Thermal Conductive Highway™ (TCH) đã được cấp bằng sáng chế nên nó có khả năng tản nhiệt tuyệt vời, với hiệu suất chiếu sáng và bảo trì lumen cao. Vì thế nên tuổi thọ của LED AR111 MEGAMAN® dài hơn gấp 13 lần và mức sử dụng năng lượng giảm 80% so với đèn Halogen cùng loại. Với cùng cường độ ánh sáng chất lượng cao và độ thể hiện màu sắc tương tự như các bóng AR111 spotlight truyền thống (độ hoàn màu lên đến Ra92), thêm nữa ánh sáng không có bức xạ tia UV, bức xạ hồng ngoại IR không đáng kể, không có ánh sáng chói dư thừa, dòng LED AR111 là lựa chọn lý tưởng để sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ.

Phát huy tối đa ưu điểm của đèn LED

Cũng như việc chiếu sáng các khu vực trưng bày trung tâm, được dựng lên dựa trên sự chuyển động vòng để xác định lại vị trí trong suốt buổi biểu diễn thời trang, ông Kucher muốn khách hàng phải chú ý vào những chiếc tủ trưng bày ấn tượng xung quanh các cửa hàng. Một trong những thách thức chính phải đối mặt khi chiếu sáng Sei Unica là có được sự cân bằng ánh sáng chính xác trong những chiếc tủ trưng bày cao này. Ông Mosch giải thích: “So với đèn halogen và HID, đèn LED có công nghệ mới hơn nhiều và chúng tôi vẫn đang trong quá trình tìm hiểu để vận dụng hết các khả năng của nó. Không giống như đèn halogen tạo ra ánh sáng vàng, đèn LED đòi hỏi thử nghiệm nhiều hơn một chút để có được hiệu ứng chính xác trong điều kiện ánh sáng ban ngày, vì ánh sáng của đèn LED trung tính hơn.”

“Tuy nhiên, kết quả rất xứng đáng với công sức đã bỏ ra, ánh sáng trung tính của đèn LED AR111 MEGAMAN® chứng tỏ khả năng thể hiện màu sắc chính xác, hơn nữa, có thể đặt chúng gần hơn với các mẫu trang phục được trưng bày để làm trang phục nổi bật hơn, điều này không thể làm được với các bóng đèn Halogen. Ông Mr Kucher, kết luận: "Nhờ giải pháp đèn LED của MEGAMAN® mà chúng tôi chưa phải sử dụng hệ thống điều hòa không khí lần nào, mặc dù ở Zurich có khí hậu nóng nhẹ. Tòa nhà có thiết kế gần gũi với thiên nhiên khi được kết hợp với công nghệ đèn LED của MEGAMAN® thì bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo. Tôi rất ấn tượng!”

*MINERGIE® là một thương hiệu bền vững cho các tòa nhà xây dựng mới hoàn toàn hoặc là được tân trang lại. MINERGIE® có mối liên hệ hỗ trợ qua lại với Liên ban Thụy Sĩ, các ban cùng với ngành Thương mại và Công nghiệp và đã được đăng ký tại Thụy Sĩ và trên toàn Thế giới.
**Dựa trên chi phí năng lượng 0,12 Euro/ kWh và 0,616 kg/kwh khí thải CO2

Tải xuống dự án