(028) 39.239.007

Altira Macau Hotel

Vị trí: Macau, Trung Quốc
 

hinh

 

hinh

 

hinh

 

hinh

Altira Macau được xem là ‘tái sinh” từ Crown Macau sau lần nâng cấp quy mô vào năm 2009 và cũng kể từ đây, các biện pháp tiết kiệm năng lượng được đưa vào theo dõi trong hệ thống đèn chiếu sáng của khách sạn – kết quả đã nói lên điều đó.

Khách sạn Altira Macau được trang trí xa hoa với các căn phòng sang trọng, tuy nhiên năng lượng được sử sụng hiệu quả nhất có thể. Nhờ vào ông nghệ đèn cải tiến từ MEGAMAN® mà giờ đây hệ thống đèn chiếu sáng của Altira Macau Hotel tiêu thụ năng lượng ít hơn 80% so với trước đây, giảm thải CO2 ít hơn 81% và không một bóng đèn nào cần phải thay thế tính đến thời điểm hiện tại. Altira Macau được điều hành bởi Melco Crown Entertainment Limited, một công ty giải trí đã có tên trong danh sách NASDAQ Global Select Market (NASDAQ: MPEL) (“Melco Crown Entertainment”).

Là khu định cư đầu tiên của người Châu Âu ở Viễn Đông (các quốc gia nằm dọc tây Thái Bình Dương và đông Ấn Độ Dương), Macau luôn là nơi giao thoa văn hóa sôi động giữa 2 nền văn hóa truyền thống Trung Quốc và các tòa nhà kỳ là của Bồ Đào Nha. Ngày nay, nó nổi tiếng là một địa điểm thu hút du khách đến giải trí và giết thời gian với số lượng khách du lịch ngày một gia tăng. Cùng với việc đáp ứng những kỳ vọng có xu hướng ngày càng xa xỉ từ khách du lịch, và bên cạnh đó là trách nhiệm đối với môi trường của những người làm kinh doanh. Vì vậy, khách sạn Altira Macau luôn tập trung tìm tòi những giải pháp có lợi cho môi trường, Melco Crown Entertainment xem việc tân trang lần này là một cơ hội lý tưởng để nâng cấp hệ thống đèn chiếu sáng cũng như quan trọng như nâng cấp nội thất tại Altira Macau, sử dụng công nghệ đèn tiết kiệm năng lượng tốt nhất. 

Sau khi tham khảo ý kiến, người ta đã quyết định rằng tất cả đèn sợi đốt trong 216 phòng khách hạng sang cần được thay thế bằng giải pháp chiếu sáng sinh thái từ thương hiệu MEGAMAN®. Ngoài ra, tất cả các đèn được sử dụng trong các không gian này được yêu cầu phải có khả năng điều chỉnh độ sáng, để không chỉ tăng khả năng tiết kiệm năng lượng của đèn hơn mà còn cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn lượng ánh sáng như họ mong muốn. Việc thay thế các loại đèn cũ bằng đèn MEGAMAN® loại có thể điều chỉnh ánh sáng, không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng, tăng khả năng kiểm soát độ sáng của đèn mà còn giảm thiểu nhiệt năng tỏa ra khi đèn hoạt động, điều này đồng nghĩa với việc chi phí điều hòa cũng sẽ giảm.

Ngoài các phòng nhận được lợi ích về tiết kiệm năng lượng như đã nói ở trên đây. Altira Macau còn trang bị thêm một loạt đèn từ dòng LED phản quang mới nhất từ MEGAMAN® khắp các không gian công cộng. Ngoài ra, hành lang của tất cả các tầng khu vực phòng riêng hay cầu thang cũng đang được thắp sáng bằng đèn LED PAR16 7W với góc chiếu 15o, cung cấp ánh sáng ấn tượng cho bất cứ nơi nào cần nhấn mạnh bằng ánh sáng, với mức tiêu thụ năng lượng ít hơn 72% so với đèn halogen tương đương.

Tính đến nay, hơn 2.000 bóng đèn MEGAMAN® đã được lắp đặt cho nhiều khu vực khác nhau của khách sạn. Và với tuổi thọ đèn hơn 10.000 giờ đối với đèn tiết kiệm năng lượng loại điều chỉnh ánh sáng và 25.000 giờ đối với đèn LED của MEGAMAN®, tần số thay bóng của khách sạn đã được giảm đáng kể.

Nhờ được giới thiệu đèn MEGAMAN®, không chỉ giảm được chi phí bảo trì ánh sáng, mà việc thay đổi hệ thống chiếu sáng tại Altira Macau còn giúp giảm chi phí tiền điện mỗi năm của khách sạn gần 16.000 bảng Anh/năm (tương đương khoảng 200.000 đô la Hồng Kông). Ông Gerald Cheung - Giám đốc Dịch vụ Kỹ thuật tại Altira Macau nhận xét: so với năm trước với cùng thời gian chiếu sáng, tổng mức tiêu thụ điện đã giảm. Mỗi năm, mức tiêu thụ chỉ riêng cho chiếu sáng từ 832,200kWh đến 157,680kWh/năm, tổng tiết kiệm lên đến 81%. Ngoài ra, lượng khí thải CO2 đã giảm 582,5 tấn/năm xuống còn 110 tấn/năm, vậy là giảm được 81%.*

Mặc dù vậy, Altira Macau vẫn đưa ra cam kết sẽ cải tiến hơn nữa, để biến nơi này thành một khách sạn xanh hơn, điều này được những khách hàng của họ và cả những người chủ sở hữu khách sạn khác công nhận. Chỉ bằng hành động rất nhỏ từ việc thay đổi thiết bị chiếu sáng nhưng lợi ích gặt hái được vô cùng to lớn cho chi phí nói riêng và môi trường nói chung. Altira Macau Hotel đang và sẽ tồn tại trong nhiều năm tới, hệt như một viên ngọc quý trên vương miện Châu Á sự sang trọng luôn đồng hành với sự phát triển bền vững.

*70 cây xanh phải được trồng để hấp thụ hết lượng khí CO2 được tạo ra bởi một bóng đèn sợi đốt 60W duy nhất, so với chỉ cần trồng 10 cây xanh cho đèn tiết kiệm năng lượng 11W với cùng độ sáng.

Tải xuống dự án

Nhiều dự án hơn nữa