(028) 39.239.007

Kyo-Shun

Vị trí: Hong Kong, Trung Quốc
 

hinh

 

hinh

 

hinh

 

hinh

Nhà hàng lẩu Hồng Kông gây ấn tượng với thực khách bằng phong cách trang trí đèn LED rực rỡ nhưng tiết kiệm

Tọa lạc trên tầng 18 của tòa nhà thương mại cao nhất Hồng Kông, The One là nơi trải nghiệm những bữa ăn tối “3 trong 1”. Được sáng lập bởi nữ diễn viên Trung Quốc là Carina Lau và nhà thiết kế Ira Imerlishvili – người đã từng thắng giải Aedas Interior Ltd và có các dự án khu nghỉ mát và khách sạn đặc trưng trải dài khắp năm châu. The One là một trong những địa điểm ăn uống tuyệt vời nhất ở Hồng Kông, bằng sự chọn lựa kỹ thuật đèn LED hiện đại nhất từ MEGAMAN®, nhà hàng The One đạt được lợi ích kép: vừa tiết kiệm được 5.100 Euro tiền điện và vừa giảm được 37.827kg khí thải CO2 mỗi năm so với các bóng đèn truyền thống*.

 Lấy cảm hứng ẩm thực từ những nơi xa xôi như Kyoto và Barcelona, hai trong số ba nhà hàng mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời và thứ ba là quầy pha chế rượu trái cây sangria quyến rũ và chế biến món khai vị tapas đặc trưng của Tây Ban Nha. Mỗi nhà hàng đều được chọn lựa phong cách thiết kế để phù hợp với tên gọi của nhà hàng và nét độc đáo riêng của đất nước mà nó được hình thành. Ánh sáng được thiết kế bởi Peter Veale và cộng sự của ông đến từ công ty tư vấn Firefly Lighting Design của Vương quốc Anh. Họ đã tạo ra nét độc đáo riêng cho từng không gian và đặc biệt là họ chỉ sử dụng hai loại đèn LED để ứng dụng cho nhiều mục đích chiếu sáng khác nhau.

Peter Veale nhận định: “Việc sử dụng ánh sáng để tạo ra 3 phong cách trang trí cho 3 kiểu trải nghiệm bữa tối thật sự rất quan trọng, và điều cần thiết là phải có sự liên quan giữa các sơ đồ chiếu sáng này. Vì cả ba nhà hàng đều có những khoảng mở rộng từ sàn đến trần với tầm nhìn bao quát cảng Victoria rất ấn tượng, cho nên chúng tôi đã thống nhất với phương án là ẩn bớt ánh sáng để chúng chạy dọc theo các tấm rèm và để giữ cho nhiệt độ màu nhất quán thì chỉ có thể sử dụng hai loại đèn LED MEGAMAN® trong cho toàn bộ không gian nơi đây là tốt nhất.”

Đèn chiếu trực tiếp trên những bữa ăn tinh tế

Zurriola, trải nghiệm bữa ăn tinh tế theo phong cách Tây Ban Nha với The One, đã sử dụng các tác phẩm nghệ thuật với quy mô lớn nhằm gợi cho thực khách cảm giác về một thành phố Barcelona sôi động đầy sức sống. Để nhấn mạnh điều này, Firefly Lighting Design cũng đã quyết định tạo ra nét độc đáo cho không gian từ sàn đến trần ở nơi trưng bày rượu của nhà hàng Zurriola. Firefly đã sử dụng công nghệ đèn LED AR111 10W của MEGAMAN® để làm đèn chiếu nghệ thuật, và cũng lựa chọn sử dụng đèn LED phản quang MR16 8W loại 28° and 36° góc chiếu hẹp của MEGAMAN® để nhấn mạnh ánh sáng vào nhãn hiệu các chai rượu trên những kệ rượu. Và với việc nhấn mạnh các tác phẩm nghệ thuật và các kệ rượu, họ đã tạo ra một sơ đồ chiếu sáng tinh vi, mang lại độc đáo ấn tượng cho Zurriola, và điều đáng chú ý là những thực khách không hề cảm thấy ánh sáng bị chói.

Hương vị đến từ Phương Đông

Kyo-Shun là nhà hàng Nhật thuộc The One với phong cách chế biến Kaiseki, một cách chế biến món ăn truyền thống Nhật Bản rất đa dạng. Nơi này được thiết kế bao gồm một khu vực dùng bữa chính có thể quan sát khu vườn Nhật Bản ngoài trời khi nhìn xuống và cũng nhìn được bao quát quầy Sushi và bàn chế biến teppanyaki. Ánh sáng trong không gian này được phối hợp giữa hai mục đích là vừa tạo sự độc đáo và hiệu quả trong việc chiếu sáng. Firefly Lighting Design đã kết hợp ánh sáng tích hợp thông qua các góc cạnh của bức tường làm bằng kính. Sử dụng kỹ thuật ‘wall grazing’ để làm ánh sáng được phân tán đều khắp các bề mặt tường, các bóng LED AR111 10W và MR16 8W của MEGAMAN® cũng được sử dụng với kỹ thuật này xuyên suốt khu vực trần thấp của quầy teppanyaki nhằm tạo ra sự độc đáo rất riêng cho khu vực này.

 

Quầy chế biến Tapagria tapas ngon miệng và quầy rượu sangria tại The One là nơi dùng bữa trong suốt các ngày trong tuần và còn được chuyển thành câu lạc bộ đêm vào những ngày cuối tuần. Thiết kế sử dụng nội thất gỗ để phản chiếu phong cách chế biến món ăn đúng chất Tây Ban Nha được chế biến từ những đầu bếp hàng đầu, với dụng ý dùng sự tương phản để làm nổi bật những đặc tính riêng của từng thiết kế tạo nên sự độc đáo. Hiệu ứng hắt tường bằng đèn LED AR111 của MEGAMAN® trong Tapagria, tạo ảo giác hiệu ứng hoạt hình bằng nước làm cho câu lạc bộ đêm thêm phần sôi động hơn.

Tạo sự liên kết

Nhiều kỹ thuật chiếu sáng gián tiếp đã được sử dụng để liên kết 3 nhà hàng lại với nhau. Các bóng đèn AR111 được giấu bớt ánh sáng chạy dọc trên tường và đèn thả trần xuyên suốt hành lang tạo sự liền mạch giữa 3 nhà hàng, nhà vệ sinh đến thang máy chính. Các đèn chiếu trực tiếp chỉ được sử dụng ở nơi cần được nhấn mạnh ánh sáng như bảng tên của mỗi nhà hàng để thực khách có thể quan sát được khi đến đây.

LED phản quang AR111 và MR16 của MEGAMAN® là loại đèn lý tưởng để sử dụng ở những địa điểm mở cửa phục vụ trong nhiều giờ. Nhờ vào công nghệ tản nhiệt Thermal Conductive Highway™ (TCH) đã được cấp bằng sáng chế, công nghệ này sử dụng một thanh tản với thiết kế nằm ngang mặt phản quang cho phép tản nhiệt hiệu quả và hạn chế hư hỏng đèn LED và các phụ kiện đi cùng với nó. Ngoài ra, với chức năng điều chỉnh ánh sáng mịn, đèn phản quang MEGAMAN®  cho phép các nhà thiết kế tiết kiệm tối đa vì chỉ với một giải pháp chiếu sáng duy nhất cũng có thể thực hiện được nhiều ý đồ trong bản thiết kế. Điều này giúp kiểm soát tốt ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo, cũng như thiết lập sẵn nhiều ý đồ chiếu sáng khác nhau. Với cách tiếp cận độc đáo và sáng tạo trong thiết kế, Firefly đã tạo ra nhiều cảm xúc hơn cho khách hàng khi trải nghiệm ăn uống ở đây, với chi phí năng lượng vận hành và bảo trì ở mức thấp nhất cho người sở hữu The One thêm nhiềm năm tới nữa.

* Tính toán dựa trên:

Giờ mở cửa: 12 tiếng/ngày, tính toán dựa vào số liệu của 1 năm sử dụng. Tổng số đèn: 300 cái (230 x LED AR111 10W của MEGAMAN® thay thế cho bóng Halogen 50W và 70 cái x LED phản quang MR16 8W thay cho bóng Halogen 50W)

Hệ số phát thải CO(Hồng Kông) = 0.7 kg/kWh

Tải xuống dự án

Nhiều dự án hơn nữa