(028) 39.239.007

Forsthofalm Hotel

Vị trí: Salzburg, nước ÁoMEGAMAN® tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho khách sạn Alpine của nước Áo

Như một cách để tôn vinh môi trường tuyệt vời, khách sạn xinh đẹp Forsthofalm được xây ở độ cao 1.050m so với mực nước biển ở dãy Alps nước Áo. Đây là khách sạn gỗ đầu tiên được xây dựng tại thành phố Salzburg của Áo. Giờ đây, với công nghệ đèn LED mới nhất đến từ MEGAMAN® được sử dụng khắp nơi trong khách sạn này, toàn bộ diện tích sàn 1.200 m2 tiết kiệm được 38.973Euro tiền điện và giảm 120.038kg lượng khí thải CO2 mỗi năm so với các thiết bị chiếu sáng truyền thống*.

Vào những năm 1970, khách sạn Forsthofalm ban đầu bắt đầu phục vụ như một nhà hàng nhỏ trên núi. Nhận thấy dân địa phương đặc biệt ưa thích nhà hàng này cho nên gia đình Wiedauer đã xây dựng thêm chỗ ở qua đêm và chi sử dụng gỗ có nguồn gốc địa phương cho khách sạn này. Cuối năm 2013, khách sạn hoàn thành việc xây dựng và bắt đầu đi vào hoạt động.

Với triết lí sống hữu cơ và sinh thái bền vững, gia đình Wiedauer đã rất nhạy bén để tạo ra ánh sáng cho nhà hàng theo cách mà nó đồng cảm với môi trường tự nhiên xung quanh. Ngoài việc phải đạt được hiệu quả năng lượng cao, ánh sáng của khách sạn cần làm nổi bật được sự ấm áp của gỗ tự nhiên và để khách hàng có thể cảm nhận được sự thoải mái thân thuộc cho dù đó là mùa đông hay mùa hè.

Hợp tác với Leopold Rokos Ltd, gia đình Wiedauer đã chọn sử dụng hàng loạt công nghệ đèn LED từ MEGAMAN® trong khách sạn nguyên bản và kể cả phần khách sạn mở rộng mới sau này. Markus Wiedauer, chủ sở hữu của khách sạn Forsthofalm, giải thích thêm: "Khách sạn ban đầu và phần khách sạn mở rộng sau này đều được xây dựng trên nguyên tắc xây dựng thụ động. Có nghĩa là mỗi giai đoạn, chúng tôi và các kiến trúc sư đã xem xét những ảnh hưởng đến hệ sinh thái của vật liệu xây dựng và sẽ ưu tiên chọn những vật liệu thân thiện với môi trường nhất. MEGAMAN® đã giúp cho các lựa chọn đèn cho khách sạn đúng với niềm đam mê mà chúng tôi dành cho công nghệ và vật liệu bền vững, tiết kiệm năng lượng.” 

Leopold Rokos, giám đốc điều hành của Leopold Rokos, Nhà phân phối đèn MEGAMAN® nhận xét: “Kiến trúc sư và chủ sở hữu của Forsthofalm không chỉ muốn có một kế hoạch chiếu sáng hiệu quả năng lượng cao, mà họ còn muốn đảm bảo nó có thể thu hút khách bất kể thời gian là ban ngày hay ban đêm. Họ đã rất quan tâm đến việc làm nổi bật ánh sáng tự nhiên của gỗ và để nó không có vẻ nhân tạo. Họ cũng muốn đèn tỏa nhiệt thấp và độ chói ánh sáng ở mức tối thiểu để khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng toàn cảnh của 30 ngọn núi khi nhìn từ khách sạn.”

Để tạo ra hiệu ứng ánh sáng mềm mại trên các bức tường bằng gỗ, người ta đã sử dụng 740 bóng đèn LED PAR16 6W GU10 của MEGAMAN® với góc chiếu rộng hơn 35°, cùng với 470 bóng LED dạng Cổ điển 11W E27, trên khắp các không gian công cộng và riêng tư. Toàn bộ sơ đồ này đã được liên kết thành một giải pháp kiểm soát ánh sáng Beckhoff Lichtsysteme để ánh sáng được tối ưu phù hợp với tâm trạng và tiết kiệm năng lượng nhất có thể của công nghệ đèn LED MEGAMAN®. Ngoài ra, nhờ vào hình dạng trục độc đáo và Công nghệ tản nhiệt Thermal Conductive Highway™ (TCH) được cấp bằng sáng chế tích hợp trong đèn MEGAMAN®, mà ánh sáng có thể được định hướng chính xác, giảm thiểu độ chói trên các bề mặt được tráng men và đạt được độ thẩm mỹ cao khi nhìn từ bên ngoài.

Markus Wiedauer, chủ sở hữu của khách sạn Forsthofalm, kết luận: “Kết quả cuối cùng chính xác là những gì chúng tôi kỳ vọng. Chúng tôi có một khách sạn được chiếu sáng hoàn hảo, thật sự tiết kiệm năng lượng, luôn mang đến cho khách hàng cảm giác được chào đón nồng nhiệt, nhưng không làm giảm vẻ đẹp toàn cảnh của dãy Alps.”

* Tính toán dựa trên:

740 x Bóng LED GU10 6W (hoạt động 12 giờ/ mỗi ngày, 7 ngày/ tuần) so sánh với Bóng Halogen 35W

470 x Bóng LED Cổ điển 11W đuôi E27 (hoạt động 12 giờ/ mỗi ngày, 7 ngày/ tuần) so sánh với bóng đèn sợi đốt 60W

 

 

Tải xuống dự án

Nhiều dự án hơn nữa