(028) 39.239.007

Ponte 16

Vị trí: Macau, Trung Quốc
 

hinh

 

hinh

 

hinh

 

hinh

 

MEGAMAN® mang đến sự sang trọng và hiệu quả năng lượng cho resort Ponte 16

Ponte 16 là một khu nghỉ mát có sòng bạc giải trí thuộc hàng đẳng cấp thế giới, nằm ở Bến cảng Nội cảng Macau - “Trung tâm lịch sử của Macau”. Tập trung vào việc mang đến sự sang trọng, hiệu quả nhất có thể, đội ngũ của resort này đã sẵn sàng thay thế hệ thống chiếu sáng cũ bằng một giải pháp chiếu sáng mới sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Kể từ khi lắp đặt hơn 5.500 đèn tiết kiệm năng lượng MEGAMAN®, resort Ponte 16 hiện đạt được mức tiêu thụ năng lượng rất tiết kiệm, chỉ dưới 1.445.701 kWh và 1.012 tấn CO2 mỗi năm và điều này tương đương với hóa đơn tiền điện ở đây chỉ dưới 150.000 Euro mỗi năm*.

Được thiết kế dựa trên sự kế thừa và giao thoa của cả 3 nền văn hóa Macau của người Châu Âu, Bồ Đào Nha và Trung Quốc, resort Ponte 16 bao gồm một khách sạn năm sao, sòng bạc, khu phức hợp bán lẻ và một phòng trưng bày độc đáo về Michael Jackson. Ưu tiên hàng đầu của khu nghỉ mát này là phải thể hiện rõ ràng sự sang trọng và giàu có của nơi đây, cho nên, mỗi một công đoạn cải tạo ánh sáng ở đây cũng cần duy trì diện mạo tuyệt đẹp của tòa nhà này để khách hàng có thể cảm nhận được nó, đồng thời mang lại hiệu quả về năng lượng và bảo trì.

Từ các bộ đèn chùm treo ấn tượng, các bộ đèn pha lê treo tường, cho đến các đèn chiếu điểm và các đèn thả dây, sau một loạt đánh giá các yêu cầu chiếu sáng thì giải pháp chiếu sáng tiết kiệm năng lượng đến từ thương hiệu MEGAMAN® đã được chọn lựa. Bao gồm: đèn LED dạng Nến loại có thể điều chỉnh độ sáng, đèn LED dạng Cổ điển, đèn LED MR16 và PAR38, tất cả đến từ thương hiệu MEGAMAN®. Ngoài chất lượng ánh sáng tuyệt vời và tuổi thọ của đèn MEGAMAN® thì khả năng điều chỉnh độ sáng của đèn có tầm quan trọng đặc biệt đối với đội ngũ Resort Ponte 16, vì có thể tạo ra nhiều bối cảnh chiếu sáng, đồng thời tiết kiệm năng lượng ngoài giờ cao điểm.

Đèn chùm tuyệt đẹp

Phần lớn các không gian chung trong resort Ponte 16 được thắp sáng bằng đèn chùm thả và các bộ đèn pha lê óng ánh. Vì thế, việc duy nhất là thay thế đèn halogen G9 40W và đèn sợi đốt 25W bằng đèn led MEGAMAN® từ 5W đến 7W và đã tiết kiệm được một nguồn năng lượng đáng kể. Nhờ tài năng chế tạo đèn của MEGAMAN® mà các đèn LED này có thể mô phỏng lại chất lượng ánh sáng từ đèn halogen, cả về độ lấp lánh và độ rọi, một loạt sản phẩm thay thế ít hao điện này đã chiếm được cảm tình của nhân viên và khách tham quan tại các bàn chơi casino. Ngoài ra, đèn chùm khổng lồ ở bên ngoài resort được trang bị bóng đèn LED dạng Cổ điển và đèn LED phản quang PAR38 từ MEGAMAN®, tạo ấn tượng sâu sắc cho khu vực này và đạt được mục tiêu tiêu thụ điện thấp nhất.

Cùng với việc được sử dụng trong chiếc đèn chùm ấn tượng ở ngoại thất khu nghỉ mát, hàng trăm đèn phản quang LED MR16 4W của MEGAMAN® đã được sử dụng trên khắp Hội trường VIP. Thay thế các bản gốc halogen 20W, LED MR16 của MEGAMAN®, đã được cấp bằng sáng chế theo công nghệ Thermal Conductive Highway™ cho phép chúng cung cấp lumen vượt trội, với năng lượng tối thiểu, sinh nhiệt thấp và giảm độ chói.

Matthew Chu - Tổng Giám đốc MEGAMAN (HK) Electrical & Lighting Ltd nhận xét: "Từ việc lắp đặt hệ thống làm lạnh, điều hòa không khí và thông gió đến điều khiển nhiệt độ và hệ thống chiếu sáng, Ponte 16 luôn áp dụng cách tiếp cận toàn diện để đạt được hiệu quả năng lượng bằng cách sử dụng càng nhiều thiết bị thân thiện với môi trường càng tốt. Bằng cách kết hợp một loạt đèn tiết kiệm năng lượng từ MEGAMAN®, resort này đã đạt được lợi ích đáng kể về việc giảm năng lượng, tiết kiệm hóa đơn tiền điện và giảm thải khí CO2. Quan trọng nhất, tất cả những điều này đã đạt được mà không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến vẻ đẹp của resort và cảm nhận chung của khách hàng khi đến nơi đây."

* Tính toán dựa trên:

Giờ mở cửa: 24 giờ mỗi ngày, tính toán dựa trên dữ liệu 1 năm trước

Tổng số bóng đèn sử dụng là 5.670 ( trong đó 5.000 bóng CFL GU9 7W thay thế bóng đèn sợi đốt 40W, và 370 bóng MR16 phản quang thay thế bóng Halogen 20W và 300 bóng đèn LED Nến 5W thay thế bóng đèn sợi đốt 25W)

Hệ số phát thải CO2 (Hồng Kông) = 0,7kg / kWh

 

Tải xuống dự án

Nhiều dự án hơn nữa